Mua máy rửa bát công nghiệp ở đâu hoàn hảo nhất cho nhà hàng

Máy rửa bát công nghiệp là một thiết bị phổ biến trong nhà bếp. Chọn một máy rửa bát thích hợp cho nhu cầu nhà bếp là trung tâm của việc chạy một nhà bếp sạch sẽ, đảm bảo chất lượng nhà hàng, và chắc chắn sẽ có ảnh hưởng đến cảm nhận của khách hàng.

Có một số yếu tố cần xem xét khi mua máy rửa bát công nghiệp cho doanh nghiệp của bạn: yêu cầu lao động, không gian, công suất, chi phí ban đầu và chi phí bảo trì. Những yếu tố này thường được liên kết với nhau. Ví dụ, máy rửa bát công nghiệp công suất cao thường lớn hơn máy rửa bát công suất thấp hơn (và do đó sẽ chiếm nhiều diện tích sàn hơn), và thường tốn nhiều hơn (cả ban đầu và bảo trì theo thời gian) so với máy rửa bát công suất thấp hơn. Nhiều máy rửa bát công suất cao cũng hiệu quả hơn về năng lượng và sử dụng nước, điều này có thể quan trọng đối với bạn.

Chúng tôi khuyên bạn nên liệt kê các ưu tiên trước khi liên hệ với các nhà cung cấp để chúng phù hợp với các dịch vụ theo nhu cầu của bạn.

Yêu cầu lao động

Một số máy rửa bát công nghiệp đi kèm với cơ chế rửa trước. Ngoài ra, nếu bạn muốn giảm bớt thời gian và chi phí lao động dành cho việc rửa, hãy xem xét mua một thiết bị rửa trước. Nhân viên có thể sử dụng một đơn vị rửa trước để dễ dàng phun đi bất kỳ dư lượng thực phẩm nào trước khi cho bát đĩa vào máy.

Lựa chọn giữa nhiệt độ cao và nhiệt độ thấp

Hầu hết các loại máy rửa bát công nghiệp đều có nhiệt độ cao và nhiệt độ thấp. Để làm sạch hoàn toàn, cả hai mô hình đều yêu cầu hóa chất rửa khác nhau, nhưng các mô hình nhiệt độ cao chủ yếu làm sạch bằng cách đun nóng nước rửa đến nhiệt độ đủ để làm vệ sinh, trong khi các mô hình nhiệt độ thấp yêu cầu sử dụng các hóa chất.

Máy rửa bát nhiệt độ cao

Ưu điểm

Chi phí vận hành thường thấp hơn các máy nhiệt độ thấp tương đương (ít chu kỳ rửa, ít nước được sử dụng trên mỗi chu kỳ, chu trình rửa ngắn hơn và dung lượng rack lớn hơn).

Máy nhiệt độ cao thường hiệu quả hơn.

Máy nhiệt độ cao có phần chuyên nghiệp hơn trong việc loại bỏ dầu mỡ và các chất cặn bã khác.

Nhược điểm

Chi phí ban đầu cao hơn đáng kể so với các máy nhiệt độ thấp tương đương, và khoản đầu tư ban đầu này có thể tăng thêm nếu máy tăng áp không được lắp đặt trước.

Máy rửa bát nhiệt độ thấp

Ưu điểm

Chi phí ban đầu thấp hơn đáng kể so với các máy nhiệt độ cao tương đương.

Nhược điểm

Các hóa chất rửa có thể gây hại cho một số loại dụng cụ nấu ăn và kim loại . Trước khi mua máy rửa bát nhiệt độ thấp, hãy đảm bảo rằng bát đĩa của bạn tương thích với các tác nhân hóa học mà bạn sẽ sử dụng với máy rửa bát.

Chi phí vận hành lớn hơn so với các máy nhiệt độ cao tương đương (chu trình tái chế thường xuyên có thể cần thiết cho dư lượng và mỡ thừa, chu kỳ rửa dài hơn, dung lượng rack thấp hơn, nhiều nước hơn cho mỗi chu kỳ và chi phí bổ sung cho các tác nhân hóa học).

Tùy chọn máy rửa bát công nghiệp

Sự lựa chọn máy rửa bát sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố: yêu cầu về không gian, tỷ lệ, chi phí và loại bát đĩa mà bạn sẽ sử dụng. Nếu bạn điều hành một quán bar hoặc một câu lạc bộ, hoặc nếu nhà hàng có một khu vực quầy bar khá lớn, bạn có thể phải mua máy rửa ly. Các nhu cầu cụ thể của bạn là cơ sở để xác định loại máy rửa bát mà bạn cần mua.

Máy rửa bát áp suất thấp

Với công suất trên khoảng 40 kệ mỗi giờ, máy rửa bát dưới mức thường được sử dụng bởi nhà bếp nhỏ hơn với một nhu cầu cho một máy nhỏ gọn hơn tiết kiệm không gian và cho người mà tỷ lệ phần mềm bát đĩa là tương đối hạn chế

Máy rửa bát cửa sập

Các loại máy rửa bát kiểu cửa sập thường được sử dụng với các giá đỡ để sắp xếp hợp lý. Chúng thường được lắp đặt ở góc bếp để tiết kiệm không gian.

Máy rửa bát băng chuyền

Máy rửa bát băng chuyền được sử dụng trong các nhà hàng lớn với một tỷ lệ lớn bát đĩa. Công suất máy rửa bát băng chuyền có thể đạt tới 450 giá mỗi giờ. Chiều rộng băng chuyền và mặt bằng là những yếu tố quan trọng khi mua máy rửa bát băng chuyền.

Máy rửa bát băng chuyền kết hợp giá kệ

Máy rửa bát băng chuyền kết hợp giá kệ sử dụng băng chuyền thay vì giá để rửa. Các bát đĩa được đặt trên băng chuyền và nạp liên tục vào máy để rửa. Những máy rửa bát loại này đại diện cho công suất cao nhất trong ngành. Chúng có khả năng rửa hàng ngàn đến hàng chục ngàn bát đĩa mỗi giờ.

Máy rửa ly

Máy rửa ly dùng phun nước áp suất thấp để làm sạch an toàn thủy tinh trong khi giảm thiểu vỡ. Máy rửa ly là tốt nhất cho các quán bar, câu lạc bộ, và bất kỳ nhà hàng. Một máy rửa ly có thể rửa sạch từ vài trăm đến vài nghìn ly mỗi giờ.

Mua máy rửa bát công nghiệp ở đâu hoàn hảo nhất cho nhà hàng
Vote cho bài viết này!