Mua tủ đông công nghiệp loại nào tốt ?

Mua tủ đông công nghiệp loại nào tốt ?
4.8 (95%) 4 vote[s]

Tủ đông công nghiệp là thiết bị chính được sử dụng trong nhà bếp chuyên nghiệp để giữ cho thực phẩm đông lạnh. Bạn cần lựa chọn tủ đông đáng tin cậy và an toàn. Có rất nhiều loại tủ đông công nghiệp khác nhau, mỗi loại có lợi ích cụ thể. Hướng dẫn này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn khi mua tủ đông công nghiệp.

Tủ đông đứng

Tủ đông đứng là lựa chọn hoàn hảo để lưu trữ các mặt hàng trên kệ để truy cập nhanh chóng, thuận tiện. Vì các mô hình thẳng đứng có các kích cỡ khác nhau, có thể chọn một mô hình được cấu hình để phù hợp hoàn hảo với hầu hết các khu vực phục vụ. Mua tủ đông công nghiệp dạng đứng thường tận dụng tối đa các khu vực cao hơn đôi khi được coi là không gian lãng phí trong nhà bếp chuyên nghiệp.

Tủ đông đứng có các mô hình; tủ đông 2 cánh, tủ đông 4 cánh, tủ đông 6 cánh….

Công suất lớn: công suất thích hợp để dùng trong công nghiệp.

Tương thích GN : thực phẩm có thể được tải hoặc truy cập rất nhanh và các khay có thể được chuyển trực tiếp giữa các thiết bị.

Truy cập nhanh : do kích thước và khả năng cơ động của chúng, các tầng trên có thể được bố trí gần khu vực chuẩn bị thực phẩm hơn.

Kệ có thể điều chỉnh : bạn có thể lưu trữ các hộp đựng thức ăn cồng kềnh.

Bàn đông

Được thiết kế để lưu trữ và đông lạnh thực phẩm. Ngoài ra, bàn đông còn có không gian chuẩn bị thức ăn ở phía trên. Bàn đông là một bổ sung linh hoạt cho nhà bếp chuyên nghiệp hiện đại. Mặt bàn vững chắc thường được làm từ thép không gỉ chắc chắn và bền, rất phù hợp cho việc chuẩn bị thức ăn hoặc định vị các thiết bị nhà bếp nhỏ.

Bàn đông là một cách linh hoạt để tối ưu hóa không gian có sẵn trong nhà bếp.

Linh hoạt : có sẵn trong các phiên bản cửa đơn, đôi hoặc ba cho phù hợp.

Tương thích GN : thực phẩm có thể được tải hoặc truy cập rất nhanh và các khay có thể được chuyển trực tiếp giữa các thiết bị.

Kệ có thể điều chỉnh : lưu trữ các hộp đựng thức ăn cồng kềnh.

Đế vững chắc : Có thể chứa các thiết bị nhỏ khác trên quầy, chẳng hạn như lò vi sóng, máy làm kem…

Tủ đông dạng nằm

Chúng hoàn hảo cho nhà bếp tương đối nhỏ hoặc trong phòng lưu trữ. Tủ đông loại này là lý tưởng khi xếp và lưu trữ số lượng lớn thực phẩm.

Hiệu quả : không khí lạnh thoát ra khỏi tủ đông sẽ khó hơn.

Công suất lớn : hoàn hảo để chứa các vật dụng cồng kềnh. 

Các loại tủ đông công nghiệp khác 

Tủ đông trưng bày cánh kính: tủ đông được thiết kế đặc biệt để giúp bạn tối đa hóa doanh số bán thực phẩm đông lạnh. 

Bàn đông : tuyệt vời cho các khu vực có không gian hạn chế.

Tính năng của tủ đông

Công suất:  Quá nhỏ sẽ không đủ không gian để làm lạnh thực phẩm. Quá lớn sẽ chiếm nhiều không gian trong nhà bếp và tăng chi phí vận hành. Công suất của tủ đông tổng diện tích sử dụng .

Kích thước: Là một phần không thể thiếu của nhà bếp, điều quan trọng là đảm bảo nó sẽ phù hợp trước khi mua. 

Hiệu quả: Nhìn chung, tủ đông càng hiệu quả thì càng tốn ít chi phí để chạy. Hầu hết các tủ đông cánh inox sẽ có một đánh giá hiệu quả năng lượng để giúp bạn quyết định.

Rã đông: Theo thời gian, có thể bên trong tủ đông có thể tích tụ đá. Điều này có thể làm giảm hiệu suất và tuổi thọ của tủ đông. Tủ đông cao cấp thường có hệ thống rã đông tự động tích hợp có thể được lập trình để khởi động khi cần thiết. Bạn sẽ cần rã đông thủ công thiết bị nếu không có rã đông tự động.