Mua tủ đông loại nào phù hợp cho nhà hàng?

Một trong những thách thức lớn nhất khi bắt đầu một nhà hàng là mua tủ đông loại nào. Bạn cần thiết bị lạnh thích hợp cho nhà hàng! Không có tủ đông tủ mát, bạn sẽ lưu trữ thực phẩm ở đâu? 

Thông qua hướng dẫn này, bạn có thể biết chính xác mua tủ đông loại nào là tốt nhất.

Chọn tủ đông tủ mát thích hợp

Không phải mọi nhà hàng đều bán cùng một loại thực phẩm, cũng không sử dụng cùng một thiết bị lạnh nhà hàng. Xây dựng nhà hàng phụ thuộc rất nhiều vào thiết bị lạnh và cách bạn sắp xếp hàng tồn kho. Không sử dụng thiết bị lạnh một cách chính xác hoặc cho hàng hóa phù hợp có thể làm hỏng hoặc làm giảm hiệu quả của nó. Để chắc chắn rằng bạn đang sử dụng đúng thiết bị lạnh trong nhà hàng của mình, hãy xem các loại tủ lạnh khác nhau:

Tủ đông:

Đây là loại tủ phổ biến nhất được tìm thấy trong hầu hết mọi nhà bếp. Đây là nơi bạn nên đặt thức ăn bạn thường xuyên chuẩn bị. Thông thường, tủ đông được chia thành 3 loại chính: tủ đông 2 cánh, tủ đông 4 cánh, tủ đông 6 cánh được thiết kế để lưu trữ hầu hết các loại thực phẩm.

Tủ trưng bày cánh kính:

Thông thường, tủ trưng bày cánh kính được sử dụng để trưng bày các loại thực phẩm như rau quả tươi, đồ uống. Chúng có cửa tự đóng, xoay hoặc trượt, và hầu hết đều có hệ thống làm lạnh gắn phía dưới, giúp chúng trở nên đơn giản để truy cập để dọn dẹp và bảo trì.

Bàn đông, bàn mát

Bàn đông, bàn mát cung cấp lưu trữ tiết kiệm không gian cho các mặt hàng lạnh mà bạn muốn giữ tiện dụng. Điều này thật tuyệt nếu bạn có một quán bar, nơi bạn có thể lưu trữ bia bên dưới quầy.

Tủ trưng bày

Tủ có nhiều lựa chọn – kính thẳng, kính cong. Bạn có thể chọn loại phù hợp nhất với phong cách và bố cục của toàn bộ nhà hàng.

Mua tủ đông cần lưu ý những gì?

Các thương hiệu:

Mỗi công ty sản xuất thiết bị lạnh đều có điểm mạnh và điểm yếu. Mục tiêu chính của một số công ty là sản xuất các đơn vị chất lượng cao. Một số công ty khác sẽ cắt giảm chất lượng để có giá rẻ nhất trên thị trường. Các hãng thiết bị lạnh nổi tiếng nhất là Tủ đông Turbo Air, Tủ đông Berjaya.

Bảo hành

Hầu hết các thương hiệu điện lạnh cung cấp bảo hành 1 năm cho các sản phẩm của họ bao gồm phí lao động và phí thay thế. Bạn sẽ được bảo hành bởi một mạng lưới lớn các kỹ thuật viên được chứng nhận và sẵn sàng để phục vụ nhanh nhất. 

Kích thước

Tủ đông tủ mát có đủ kích cỡ và hình dạng. Tùy thuộc vào loại mô hình, bạn sẽ phải đo không gian đảm bảo có đủ chỗ trong nhà hàng để thiết bị lạnh làm việc hiệu quả.

Bạn cần xem xét kích thước bên trong tủ. Có bao nhiêu thực phẩm bạn cần lưu trữ? Bạn cần bao nhiêu dung lượng lưu trữ? Một số thiết bị lạnh có thể có cùng kích thước bên ngoài, nhưng sẽ thay đổi bên trong do thiết kế khác nhau. Xem xét những thực phẩm bạn sẽ thường xuyên lưu trữ bên trong nó, và chọn thiết bị tốt nhất sẽ đáp ứng nhu cầu của nhà hàng.

Thiết bị ngưng tụ

Đừng bỏ qua tầm quan trọng của thiết bị ngưng tụ trong tủ đông và tủ mát. Bộ phận ngưng tụ là một phần quan trọng của tủ hoạt động không ngừng nghỉ để giữ lạnh thực phẩm. Bộ phận ngưng tụ có thể được gắn trên hoặc dưới cùng.

Có những lợi thế và sự khác biệt giữa hai vị trí. Bình ngưng tụ dưới đáy thường dễ dàng hơn để làm sạch, bảo trì và gây ra ít căng thẳng cho tủ trong những ngày hè. Mặt khác, hầu hết các thiết bị ngưng tụ gắn trên được hầu hết các chủ nhà hàng ưa thích vì chúng không bị dính nhiều bụi và mảnh vụn và không khiến không khí nóng lưu thông trong tủ khi mở. Mặc dù hai vị trí này có những ưu và nhược điểm riêng, bạn nên xem xét vị trí nào phù hợp nhất với nhu cầu nhà hàng.