Mua và sử dụng bếp âu công nghiệp nhà hàng cần chú ý những gì

Mua và sử dụng bếp âu công nghiệp nhà hàng cần chú ý những gì
5 (100%) 1 vote[s]

Có một điều chắc chắn rằng bếp âu công nghiệp sẽ luôn là thiết bị không thể thiếu trong bất kỳ hệ thống bếp ăn nhà hàng, các đơn vị kinh doanh ẩm thực. Theo thời gian mỗi một thiết bị ngày càng hoàn thiện hơn về chất lượng , độ an toàn tin tưởng và đặc biệt là nhiều tiện ích trong sử dụng

Được thiết kế với nhiều ứng dụng , tích hợp nhiều khu vực đun nấu kiềng bếp và họng( học) tăng cường khả năng chế biến đa năng với tốc độ nhanh

Mỗi họng gas được bố trí khoa học hoạt động độc lập riêng biệt có bộ phận điều khiển riêng. Với lối thiết kế thông minh và khoa học bạn có thể thực hiện nấu nướng với những dụng cụ siêu nhỏ, mọi hình thù kích thước.

Là một thiết bị luôn hiện hữu trong bất kỳ không gian bếp nào. Chắc chắn vai trò quan trọng được khẳng định. Tuy nhiên, khi sử dụng hãy lưu ý những điều dưới đây. Chúng tôi có những cuộc trao đổi với những đầu bếp và các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực để đưa ra cho bạn list những thao tác cần thiết nhằm sử dụng thiết bị an toàn, bền bỉ

Những điều cần chú ý khi sử dụng bếp âu công nghiệp

Tránh xa những thiết bị dễ cháy, dễ biến dạng

Để khăn lau và giẻ cũng như các vật dụng dễ cháy, dễ biến dạng ra xa khu vực bếp đun của bếp Âu. Việc dễ bắt lửa và biến dạng hình thù, cháy nổ của các vật dụng mà bạn cần lưu ý để cách vị trí với khoảng cách đủ xa.

Việc đảm bảo an toàn về cháy, nổ luôn là ưu tiên hàng đầu với hệ thống bếp chính nó còn được tăng cường hơn bởi đây là hệ thống bếp ăn công nghiệp với tần suất chế biến liên tục và nhiệt lượng tỏa ra cũng lớn hơn nhiều

Kiểm tra nguồn, van và thiết bị cấp gas

Hãy luôn luôn kiểm tra các bộ phận cấp gas. Quan sát và trực tiếp tiếp xúc dự báo các nguy cơ từ xa.Xử lý trực tiếp luôn và ngay với những lỗi đơn giản. Hoặc Liên hệ với đơn vị kỹ thuật để được hướng dẫn xử lý hiệu quả.

Thao tác thực hiện việc này cũng rất đơn giản. Kiểm tra bộ phận dẫn ( cấp gas) bằng quan sát trực tiếp  hoặc thao tác đơn giản trước mỗi lần đun nấu. Kiểm tra hệ thống đánh lửa.. Hãy đảm bảo mọi thứ an toàn trước khi vận hành.

Bảo quản và môi trường

Khi sử dụng bếp chế biến xong hãy lau chùi, xịt rửa làm sạch thiết bị. Không nên để bếp có tình trạng đọng nước, ẩm ướt

Moi trường cần khô thoáng sạch sẽ tránh những nấm móc và những điều có hại tồn tại

Vệ sinh đúng cách

Không phải bạn cần vệ sinh bêp âu công nghiệp thường xuyên mà còn phải đúng cách nữa. Rút khay và loại bỏ mỡ, thực phẩm thừa hàng ngày. Đây là bộ phận cần làm sạch hàng ngày

Nếu muốn vệ sinh phần kiềng và họng bếp, có thể tháo rời các bộ phận này để mang đi rửa, sau đó để khô trước khi lắp vào bếp.

Kiểm tra bếp định kỳ

Kiểm tra hệ thống gas của bếp theo định kỳ mà nhà sản xuất đưa ra để đảm bảo an toàn, thường thì cứ 5 tháng kiểm tra 1 lần để đảm bảo tuổi thọ tốt nhất cho thiết bị.