Nguyên nhân máy rửa bát không rửa sạch và giải pháp xử lý

Vote cho bài viết này!

Nguyên nhân máy rửa bát không rửa sạch và giải pháp xử lý

Vấn đề Nguyên nhân Các giải pháp Biện pháp phòng ngừa

Làm sạch kém

Không đủ lượng bột giặt Tăng lượng chất tẩy rửa, đặc biệt là khi giặt đầy tải, hoặc trong nước cứng, hoặc khi sử dụng chu kỳ “tiết kiệm năng lượng” Sử dụng đủ lượng chất tẩy rửa
Nước cứng Sử dụng chất tẩy rửa bổ sung. Các nhà sản xuất đề nghị các quy trình khác nhau như sử dụng giấm trắng hoặc axit citric. Sử dụng đủ lượng chất tẩy rửa. Ở những vùng nước cực kỳ cứng, có thể cần phải lắp đặt máy làm mềm nước.
Nhiệt độ nước quá thấp Nếu máy rửa bát không có bộ tăng nhiệt, hãy cho nước nóng vào bồn rửa chén trong vài phút trước khi bật máy rửa chén. Điều này sẽ làm sạch dòng nước mát. Chạy máy rửa chén khi các nhu cầu khác của hộ gia đình đối với nước nóng (chẳng hạn như giặt hoặc tắm) thấp.
Tải không đúng cách Làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất máy rửa chén để biết thủ tục tải đúng cách. Đặt các bát đĩa để phun nước đạt đến tất cả các bề mặt bẩn. Không làm quá tải giá đỡ phía dưới vì điều này sẽ chặn phun nước.
Không đủ nước Áp lực nước có thể quá thấp. Không sử dụng nước cho bất kỳ mục đích nào khác trong khi máy rửa chén đang hoạt động.
Bộ lọc cần làm sạch Loại bỏ bất kỳ thực phẩm dư thừa khỏi bát đĩa Nếu máy rửa chén có bộ lọc, hãy kiểm tra và làm sạch bộ lọc định kỳ.
Rửa trước khi đưa vào máy. Rửa sạch các vật phẩm kỹ lưỡng trước khi cho vào máy rửa bát để loại bỏ vết bẩn dư thừa. Sử dụng chu trình “rửa / giữ” trên máy rửa chén hoặc rửa kỹ.
Không đủ lượng chất tẩy. Tăng lượng chất tẩy rửa để ngăn chặn bọt do chất rắn và chất tẩy rửa protein gây ra.

Các hạt

thức ăn hoặc chất tẩy rửa nhỏ còn sót lại trên các vật phẩm

Nước không chạm vào bề mặt, máy rửa chén quá tải Kiểm tra để chắc chắn rằng hành động của nước không bị chặn bởi các bát đĩa. Kiểm tra bộ lọc cho thực phẩm hoặc chất tẩy rửa tích lũy hoặc được lắng đọng. Tải máy rửa chén đúng cách.

Giữ bộ lọc sạch.

Nhiệt độ nước quá thấp Nếu máy rửa bát không có bộ tăng nhiệt, hãy cho nước nóng vào bồn rửa chén trong vài phút trước khi bật máy rửa chén. Điều này sẽ làm sạch dòng nước mát.
Không đủ nước Áp lực nước có thể quá thấp. Không sử dụng nước cho bất kỳ mục đích nào khác khi máy rửa chén đang hoạt động.
Chất tẩy rửa được bảo quản quá lâu hoặc dưới các điều kiện bất lợi. Sử dụng chất tẩy trong vòng 1 đến 2 tháng sau khi mua. Lưu trữ ở nơi khô thoáng.
Nếu sử dụng chất tẩy rửa gel, chất tẩy có thể được để trong cốc phân phối quá lâu trước khi sử dụng. Bắt đầu rửa chén ngay sau khi thêm chất tẩy rửa gel. Không để chất tẩy bị khô trong cốc phân phối.
Tải không đúng cách Không đặt các vật lớn như đĩa cứng trước chén.
Chất tẩy rửa cũ Sử dụng bột giặt trong vòng một đến hai tháng sau khi mua. Mua chất tẩy khi cần. Lưu trữ ở nơi khô thoáng.

Các đốm đen trên các mặt hàng bằng bạc

Tiếp xúc với các vật phẩm ướt với chất tẩy rửa chưa được hòa tan hoặc có nồng độ cao. Loại bỏ các điểm bằng sơn bạc. Rửa lại. Không làm quá tải giỏ bạc. Tránh làm đổ chất tẩy trực tiếp lên đồ dùng. Nếu có thể, hãy di chuyển giỏ bạc ra khỏi các cốc phân phối.

Mặt hàng bằng thép không gỉ

Tiếp xúc lâu với thực phẩm mặn hoặc có tính axit cao Loại bỏ các điểm bằng sơn bạc. Rửa lại. Rửa ngay sau khi sử dụng, hoặc rửa các vật phẩm (sử dụng chu trình “xả sạch”) nếu chúng không được rửa sạch ngay lập tức.
Tiếp xúc với các vật phẩm ướt với chất tẩy rửa chưa được hòa tan hoặc có nồng độ cao. Giống như trên Không làm quá tải giỏ bạc. Tránh làm đổ trực tiếp lên đồ dùng. Nếu có thể, hãy di chuyển giỏ ra khỏi ly tách.
Tiếp xúc giữa bạc và thép không gỉ trong máy rửa chén. Giống như trên Đặt đồ bằng bạc và đồ bằng thép không gỉ trong rổ bằng bạc để chúng không chạm vào. Hầu hết các dao bạc đều có lưỡi thép không gỉ; chắc chắn rằng tất cả dao đều được đặt cùng lưỡi dao theo cùng một hướng.

Đồng

Bị mòn Một giải pháp tạm thời là ngâm trong giấm trong 10 phút. Rửa sạch và lau khô. Thay bạc. Kiểm tra hướng dẫn của nhà sản xuất về khả năng rửa bát đĩa bạc.

Màu sắc của nhôm

Tiếp xúc với một số khoáng chất và kiềm trong một số loại thực phẩm và nước cộng với nhiệt độ sấy cao. Đun sôi dung dịch từ 2 đến 3 muỗng canh (30 đến 45 ml) kem tartar, nước cốt chanh hoặc giấm đến 1 lít (0,95 L) nước trong dụng cụ trong 5-10 phút. Sau đó, nhẹ nhàng cọ rửa với một miếng đệm xà phòng. Làm sạch bằng một sản phẩm làm sạch bằng kim loại được khuyên dùng cho nhôm. Thực hiện theo hướng dẫn gói. Lấy một thực phẩm axit như cà chua cũng sẽ loại bỏ các vết bẩn và sẽ không ảnh hưởng đến thực phẩm. Nếu nước gây ra sự đổi màu, không sử dụng chu kỳ khô hoặc loại bỏ bằng nhôm sau khi có hướng dẫn của nhà sản xuất.

Các dấu đen hoặc xám trên các bát đĩa

Đồ dùng bằng nhôm cọ xát vào đĩa Loại bỏ các nhãn hiệu bằng một miếng tẩy rửa bằng nhựa và một chất tẩy rửa nhẹ. Hãy chắc chắn rằng các món ăn và đồ dùng bằng nhôm không chà sát vào nhau trong máy rửa chén. Điều này đặc biệt quan trọng với các hộp chứa giấy bạc trọng lượng nhẹ.

Vỡ chén, ly

Tải không đúng cách Điều kiện không thể đảo ngược Nạp cẩn thận theo hướng dẫn của nhà sản xuất máy rửa chén. Đặt thủy tinh để nó không chạm vào các bát đĩa khác. Lấy ra khỏi máy rửa chén cẩn thận.

Biến dạng của nhựa

Nhựa thay đổi trong khả năng chịu nhiệt của chúng. Điều kiện không thể đảo ngược Luôn kiểm tra các hướng dẫn giặt cho các vật dụng bằng nhựa để đảm bảo chúng an toàn khi dùng trong máy rửa chén. Nạp nhựa vào giá trên cùng và tránh xa phần tử gia nhiệt nằm ở dưới cùng của máy rửa chén. Rửa tay các vật dụng bằng nhựa cực nhạy nhiệt.

Bát đĩa không khô

Tải không đúng cách Tải để tất cả các mục được nghiêng đúng cách để thoát nước tốt.
Rửa sạch nguồn cung cấp chất tâyt Nếu máy rửa chén có thiết bị phân phối tráng, hãy thêm chất lỏng xả vào. Nếu không có bình rửa, hãy thêm dạng rắn.
Sử dụng tùy chọn sấy “không khí / không có nhiệt” Sử dụng chất tẩy rửa sẽ giúp khô.

Thiệt hại đối với các mặt hàng tinh tế

Một số mặt hàng không phải là an toàn khi đưa vào máy rửa chén. Không đặt các vật dụng này vào máy rửa chén trừ khi được nhà sản xuất khuyên dùng. Kiểm tra sách hướng dẫn trước.

Các vết bẩn màu vàng hoặc màu nâu trên các món ăn hoặc bên trong máy rửa chén

Hàm lượng sắt hoặc mangan trong cung cấp nước Sau khi loại bỏ thực phẩm, rửa chén bằng tinh thể axit citric. Kiểm tra hướng dẫn của nhà sản xuất máy rửa chén để biết số lượng sử dụng và phương pháp. Không thêm bột giặt. Sản phẩm lỏng có sẵn để loại bỏ cặn sắt từ bên trong máy rửa chén; làm theo hướng dẫn của gói. Nếu nhuộm không thể kiểm soát được, giải pháp duy nhất là lắp đặt thiết bị loại bỏ sắt trong nguồn cấp nước sinh hoạt.

Ánh kim / lớp phủ hoặc phim / khắc thủy tinh

Một phản ứng nước hoặc hóa học với một số thủy tinh. Thông thường do sự kết hợp của nước mềm và dung dịch rửa kiềm phản ứng với thủy tinh. Có thể được tăng tốc bằng cách rửa kém, quá tải và nhiệt độ quá mức. Tình trạng này có thể không phải lúc nào cũng có thể ngăn ngừa được. Để giảm thiểu khả năng, hãy sử dụng lượng chất tẩy tối thiểu, nhưng không được nhỏ hơn 1 muỗng canh (15 ml). Đặt ít bát đĩa hơn trong máy rửa chén để rửa và xả hoàn toàn, và khô mà không có nhiệt. Sử dụng chất tẩy rửa được pha chế cho nước mềm tự nhiên. Sử dụng chất tẩy rửa cũng có thể hữu ích

Mùi trong máy rửa bát

Rửa bát đĩa càng sớm càng tốt Sử dụng chu trình “rửa / giữ” ít nhất một lần một ngày cho đến khi tải trọng tích lũy hoặc rửa tay trước khi nạp máy rửa chén. Cho khoảng 3 muỗng canh (45 ml) baking soda vào đáy máy rửa chén để hấp thụ mùi hôi.
Một bộ lọc bẩn có thể gây ra mùi hôi. Làm sạch bộ lọc theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Thêm khoảng 3 muỗng baking soda vào đáy máy rửa chén để hấp thụ mùi hôi.