Nhiệt độ lò nướng tốt nhất cho bánh Pizza

Vote cho bài viết này!

Nhiệt độ lò nướng tốt nhất cho pizza là gì? Nhiệt độ lò nướng tốt nhất cho pizza là nhiệt độ từ 500 đến 550 độ.

Hầu hết mọi người yêu thích hương vị và kết cấu của một chiếc bánh pizza nướng trong lò nướng pizza thực sự. Chúng tôi sẽ đề cập đến cách lấy nhiệt độ cao nhất trong lò, định vị giá đỡ, thời gian nướng, làm nóng lò trước…

Cùng với việc điều chỉnh nhiệt độ phù hợp, một số mẹo đảm bảo sự hoàn hảo cho pizza:

Làm nóng lò nướng

Việc đặt một chiếc bánh pizza vào lò nướng lạnh sẽ dẫn đến một kết cấu dai.

Một phản ứng dây chuyền xảy ra khi nướng với bột – men thoát khí, nước nhanh chóng bay hơi, bột tạo ra sự tăng vọt cuối cùng, cấu trúc gluten được thiết lập và bên ngoài bắt đầu nâu. Nếu những điều này không xảy ra theo đúng thứ tự và ở nhiệt độ phù hợp, bạn sẽ làm hỏng chiếc bánh pizza.

Đặt nhiệt độ và đợi cho nó kết thúc quá trình làm nóng trước khi đặt bánh pizza vào để nướng.

Nếu bạn đang sử dụng đá pizza, bạn phải đặt đá vào lò trước khi bắt đầu làm nóng trước. Nếu bạn chờ đợi và đặt nó vào khi lò nóng, bạn sẽ có nguy cơ bị nứt đá do nhiệt độ thay đổi nhanh chóng.

Tăng nhiệt độ

Hầu hết các lò nướng có thể nóng lên tới 500 đến 550 độ.

Vị trí đặt giá đỡ

Vị trí giá đỡ phụ thuộc vào cách bạn sẽ nướng bánh pizza:

Baking Stone – Tốt nhất là đặt lò nướng để nướng. Điều đó có nghĩa là nhiệt sẽ tỏa qua phần tử phía dưới. Nếu bạn đang sử dụng đá nướng dày, yếu tố dưới cùng sẽ làm nóng đá và truyền nhiệt nhanh đến lớp vỏ, tạo ra sự kết hợp hoàn hảo giữa sắc nét ở bên ngoài và mềm mại ở bên trong.  Giá trên cùng hoặc dưới cùng sẽ hoạt động trong trường hợp này.  Nhưng mỗi lò là khác nhau. Vị trí tốt nhất khi sử dụng đá là giá đỡ phía dưới.

Metal Pan – Một chảo kim loại sẽ dẫn nhiệt rất nhanh, vì vậy hãy chắc chắn đặt chảo lên giá giữa hoặc trên . Đặt bánh pizza trên giá dưới cùng trong chảo kim loại có thể sẽ dẫn đến lớp vỏ bị cháy.

Trực tiếp trên giá đỡ – Một số người chọn nướng bánh pizza trực tiếp trên giá. Bạn cần đặt giá đỡ ở giữa lò hoặc gần hơn với đỉnh . Phương pháp này hoạt động thực sự tốt với pizza đông lạnh.

Nhiệt độ

Bột bánh pizza mềm, tươi sẽ rơi qua giá đỡ lò nếu được đặt trực tiếp lên nó. Một chiếc bánh pizza đông lạnh tan băng có thể được đặt trực tiếp trên giá, và trên thực tế, điều này sẽ mang lại kết quả tốt nhất.

Đối với bột mới, đây là khuyến nghị của tôi – nướng vỏ bánh pizza (không có lớp phủ bên trên) trong 7 đến 10 phút trên đá nướng hoặc tấm nướng ở 350 độ. Sau đó, trượt lớp vỏ ra khỏi lò, tăng nhiệt lên mức cao nhất (500 độ hoặc cao hơn), đổ nguyên liệu và nước sốt lên, sau đó nướng trên giá trên trong 3 đến 5 phút nữa hoặc cho đến khi phô mai tan chảy.

Thời gian nướng

Tăng nhiệt trong lò sẽ làm giảm lượng thời gian cần thiết để nướng bánh pizza.

Một quy tắc chung là 5 đến 7 phút.

Khi lớp vỏ bắt đầu có màu nâu và mùi bánh pizza tuyệt vời trong không khí, chiếc bánh pizza sắp hoàn thành.

Lò nướng Sogeco thường nướng pizza trong khoảng 4 ½ đến 5 phút.

Nướng Pizza trong lò nướng đối lưu

Nướng bánh pizza trong lò nướng đối lưu hoạt động rất giống với lò nướng thông thường. Chỉ có một vài điều cần ghi nhớ:

Chuyển lò nướng sang chế độ đối lưu và đặt nhiệt độ cao.

Kết quả tốt nhất khi nướng bánh pizza ở chế độ đối lưu trong lò nướng là khi sử dụng đá nướng. Lớp vỏ giòn và phô mai tan chảy hoàn hảo.

Chế độ đối lưu không nấu chín phần giữa của bánh pizza. Các cạnh bên ngoài được nướng nhưng bên trong vẫn lạnh. Viên đá truyền nhiệt nhanh và đều trên toàn bộ lớp vỏ, kết quả là một chiếc bánh pizza được nấu chín hoàn toàn.

Hãy chắc chắn để cho phép lò nướng và đá đủ thời gian để làm nóng. Sau khi làm nóng trước, chờ thêm nửa giờ để lò và đá nóng hoàn toàn.

Trong lò đối lưu, quạt liên tục thổi khí nóng xung quanh có thể làm khô thực phẩm nhanh hơn. Việc đánh vỏ bánh pizza bằng dầu ô liu giúp giữ bên trong mềm và ngăn lớp vỏ quá khô và quá giòn.

Nướng Pizza trong lò nướng bánh

Nếu bạn không muốn bật lò nướng để làm pizza, hãy cân nhắc sử dụng lò nướng bánh. Lò nướng bánh Berjaya là một thiết bị tuyệt vời

Pizza trong lò nướng bánh là có thể với một vài điều chỉnh trong kỹ thuật!

Bởi vì lò nướng bánh nhỏ hơn lò nướng thông thường, lớp phủ trên bánh pizza thường sẽ được thực hiện trước khi lớp vỏ có cơ hội nướng hết cỡ.

Để tránh lớp phủ quá chín hoặc lớp vỏ chưa chín, tốt nhất nên bắt đầu với nhiệt độ thấp hơn một chút trong lò nướng bánh. Làm nóng lò nướng ở khoảng 350 độ và nướng bánh pizza đông lạnh trong khoảng 8 đến 10 phút. Sau khi lớp vỏ được nướng, vặn lửa để làm tan chảy phô mai trong 3 đến 5 phút nữa.

Mỗi lò là khác nhau, vì vậy bạn có thể cần thử nghiệm một chút để tìm đúng thời gian và nhiệt độ. Chỉ cần giữ nhiệt thấp hơn để bắt đầu.