Những thao tác cần biết để vận hành máy rửa bát nhà hàng hiệu quả

Những thao tác cần biết để vận hành máy rửa bát nhà hàng hiệu quả
5 (100%) 1 vote[s]

Máy rửa bát nhà hàng ra mắt với nhiều tính năng ưu Việt đang được các chủ đầu tư tin dùng trong nhiều năm trở lại đây. Là thiết bị chuyên dụng trong các nhà hàng ở khu bếp ăn với công suất hoạt động khủng, bấp chấp số lượng bát đũa mà bạn cần rửa trong một ngày.

Để sản phẩm hoạt động được tốt nhất và mang lại nhiều lợi ích nhất thì bạn cần phải sử dụng đúng cách. Dưới đây là một số lưu ý cần thiết để bạn vận hành máy rửa bát hoạt động được hết công suất và nâng cao tuổi thọ của máy.

Máy rửa bát nhà hàng
Máy rửa bát nhà hàng

Các thao tác vận hành máy rửa bát nhà hàng 

Máy rửa bát nhà hàng
Máy rửa bát nhà hàng

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi sử dụng

Nếu bạn là một người chưa có kinh nghiệm gì về máy móc và các thiết bị thì bạn không nên vận hành thiết bị của mình

Khi thợ kỹ thuật đến lắp đặt thiết bị cho bạn thì nên để họ hướng dẫn qua cách sử dụng đồng thời đọc kỹ tờ hướng dẫn

Những thông tin cơ bản có trong tờ hướng dẫn sẽ cung cấp cho bạn thông tin để sử dụng máy sao cho đúng, công suất và các mức nhiệt độ cần thiết để rửa bát đũa.

Chính vì vậy việc đọc kỹ hướng dẫn sử dụng là một việc đầu tiên vô cùng quan trọng

Nên trang bị một bộ phun tráng

Thông thường người mua không hay để ý đến việc sắm thêm các dụng cụ cần thiể để đi kèm với máy rửa bát nhà hàng như vòi phun tráng. Thiết bị này rất cần thiết đối với máy rửa bát bởi chúng được lắp đặt ngay bồn rửa, có nhiệnm vụ tráng rửa những thực phẩm còn bám lại trên bát đĩa trước khi cho vào máy.

Bộ phun tráng giúp máy rửa bát hoạt động hiệu quả hơn và không bị tốn nhiều thời gian

Trang bị máy nước nóng và máy lọc nước cho máy rưa bát nhà hàng của bạn

Máy rửa bát nhà hàng
Máy rửa bát nhà hàng

Một thiết bị máy tạo nước nóng và máy lọc nước sẽ giúp chén bát của bạn được tráng kỹ hơn , hạn chế các hoạt chất có khả năng bám trên bộ nhiệt của mát rửa bát, ngoài ra chúng còn giúp bát chén của bạn được đảm bảo vệ sinh, diệt khuẩn sạch sẽ.

Luôn kiểm tra việc cấp nước và bật máy ở chế độ Max

Trong suất quá trình vận hành máy bạn phải luôn chú ý đến việc kiểm tra việc cấp nước để có thể cấp nước đầy đủ cho hoạt động của máy.

Nước cần được cung cấo đủ cho quá trình rửa và chu kỳ đun nóng. Ngoài ra có một lưu ý khi sử dụng máy đó là luôn để máy rửa bát chạy ở chế độ Max bởi lẽ chi phí cho việc sử dụng điện, nước là như nhau cho chế độ max hoặc nửa công suất, nhưng khi chạy ở chế độ max bạn có hiệu quả công việc tốt hơn

Nên sử dụng kèm muối để làm mềm nước và nước trợ xả để đạt kết quả tốt nhất

Có thể nhiều người vẫn chưa hiểu hết được công dụng của muối đem lại. Người ta hay có suy nghĩ rằng muối là kiềm mà kiềm tác dụng với các thiết bị máy móc sẽ rất dễ bị han gỉ. Nhưng đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lệnh bởi muối có tác dụng làm mềm nước được cung cấp dưới dạng bột có tác dụng ngăn chặn hiện tượng vón cục xà phòng.

Nếu bạn không sử dụng muối như khuyến cáo, lượng vôi trong nước sẽ dần kết tủa và phá hỏng các chi tiết máy. Như thế sẽ khiến cho chiếc máy rửa bát của bạn nhanh hỏng hơn mà thôi.

Tắt máy rửa bát công nghiệp đúng cách

Thông thường người dùng thường tắt máy và lấy bát đĩa ra khỏi thiết bị luôn nhưng đây lại làm một cách làm sai. Khi máy rửa bát thực hiện xong chu trình rửa tốt nhất nên tắt máy và đợi trong khoảng 10 phút cho nhiệt độ giảm và chén đĩa khô bớt bạn mới lấy ra khỏi thiết bị.

Nếu bạn không cất chén đĩa ngay thì nên mở hé cửa khoảng 20 phút để hơi nước có thể bay ra, không nên đóng cửa suốt sau khi mát đã rửa xong bởi vậy hơi nước không thể thoát ra sẽ bị ngưng tụ lại vào bát đĩa

Hướng dẫn cách vận hành máy rửa bát nhà hàng đúng cách

B1: Xả nước vào

B2: Làm nóng nước đến nhiệt độ thích hợp

B3: Tự động mở hộp đựng chất tẩy rửa vào thời điểm thích hợp

B4: Phun nước thông qua hệ thống phun áp lực cao để làm sạch vết đồ ăn trên bát đĩa

B5: Xả nước bẩn

B6: Xịt thêm nước để tráng sạch bát đĩa

B7: Xả nước bẩn một lần nữa

B8: Tạo luồng khí nóng để làm khô bát đĩa

Trên đây là những lưu ý để vận hành máy rửa bát công nghiệp đúng cách íup mát hoạt động cách hiệu quả và nâng cao tuổi thọ. Hy vọng bài viết trên sẽ đem lại cho bạn đọc thông tin hữu ích nhất.