Những lưu ý bạn nên biết khi mới mua tủ nửa đông nửa mát nhà hàng về

Những lưu ý bạn nên biết khi mới mua tủ nửa đông nửa mát nhà hàng về
5 (100%) 1 vote[s]

Nhiều người có suy nghĩ rằng tủ nửa đông nửa mát nhà hàng hay các thiết bị bảo quản khác đều giống nhau và giống các thiết bị điện khác. Chính vì vậy khi mua chúng về bạn thường có thói quen là cắm điện và dùng ngay. Điều này hoàn toàn gây ảnh hưởng không tốt đến thiết bị chính vì vậy bạn cần biết một số lưu ý để có thể tăng tuổi thọ sử dụng, cũng như sử dụng tủ đúng cách. Thấu hiểu được điều đó hôm nay chúng tôi sẽ chỉ ra cho các bạn một số lưu ý khi mới mua tủ nửa đông nửa mát nhà hàng về. 

Những điều bạn nên “ cẩn thận” khi mới mua tủ nửa đông nửa mát về

Tủ nửa đông nửa mát khi mới mua về đã trải qua một quãng đường dài vận chuyển chính vì vậy bạn không nên sử dụng ngay mà nên đọc các lưu ý dưới đây để biết mình cần làm gì và không nên làm gì?

Tủ nửa đông nửa mát công nghiệp

1.Không nên cắm điện sử dụng ngay đối với tủ nửa đông nửa mát mới mua

Khi mới mua thiết bị này về bạn không nên cắm điện vào dùng ngay mà nên  kiểm tra nơi lắp đặt và công suất của máy thay vì sử dụng ngay. Khỏng sau 2 giờ mới bắt đầu cắm điện và cho vận hành máy.

2. Không nên để chế độ nhiệt của tủ ở mức cao nhất trong ngày đầu vận hành.

Chúng ta có một thói quen rằng trong ngày đầu tiên đặc biệt là sau khi lắp đặt xong sẽ cho tủ nửa đông nửa mát nhà hàng chạy ở chế độ lạnh của tủ ở mức cao nhất. Thế nhưng bạn không biết rằng không được phép làm điều này. Bởi lẽ tủ của bạn vẫn chưa thích ứng kịp bạn cần cho nó có thời gian làm quen và thích ứng từ từ. Con người còn cần phải có thời gian thích ứng với môi trường mới thiết bị cũng không khác gì? Nếu như bạn không muốn thay tủ lạnh sớm và tốn thêm tiền sửa chữa sau này thì đừng làm vậy nữa mà hãy để nó ở mức thấp nhất trong ngày đầu tiên.

3. Địa điểm đặt tủ

Bạn nên để tủ ở những vị trí cân bằng trán ánh nắng mặt trời hay các tác nhân xấu của thời tiết. Bên cạnh đó  khi lắp đặt tủ bạn cũng lưu ý nên tránh những vị trí có gió lùa hoặc ẩm ướt. Những nơi gần lò sưởi, thiết bị tản nhiệt, bếp lò hoặc lò nướng. Nên đặt tủ lạnh cách tường tối thiểu 10cm để đảm bảo lưu thông không khí làm mát dàn lạnh.

4. Lau sạch tủ lạnh bằng khăn mềm 

Trong ngày đầu tiên mới mua tủ nửa đông nửa mát nhà hàng về cứ khoảng 4 giờ một lần, bạn phải mở cả 2 cửa tủ ra trong 5 phút để cho chúng bay bớt mùi nhựa bên trong đi. Việc làm này tránh  ám mùi vào đồ ăn sau này, ảnh hưởng tới sức khỏe. Sau đó trong vòng 24h bạn chỉ cần dùng khăn ẩm lau toàn bộ mặt trong của thiết bị là có thể cho đồ ăn vào bảo quản như bình thường.

Một số điều cần lưu ý khi mua tủ nửa đông nửa mát nhà hàng về

  •  Một số khách hàng lo lắng than phiền với chúng tôi rằng sau một thời gian sử dụng thì tủ vẫn chưa lạnh dù có thể đã có thể bảo quản thực phẩm và làm đá, hoặc đá chưa đông. Đừng lo lắng về vấn đề này, vì tủ còn mới nên cần phải có thời gian ổn định, một thời gian sau máy sẽ chạy bình thường .
  • Bạn không nên nhồi nhét quá nhiều thức ăn và thực phẩm trong tủ. Dù là tủ lạnh còn mới hay đã sử dụng lâu bạn đều không nên xếp kín thực phẩm trong tủ vì như vậy sẽ làm cho lạnh khó phân đều ra khắp các ngóc ngách của tủ, hiệu quả bảo quản thực phẩm sẽ kém đi. Và đây cũng là một lý do dẫn đến việc người dùng lầm tưởng tủ lạnh đã bị lỗi hay hư hỏng.
  • Bạn nên vệ sinh tủ lạnh thường xuyên bằng một số nguyên liệu tự nhiên như chanh, giấm hay cà phê… để giữ cho tủ luôn sạch sẽ, thơm tho, cho đồ ăn luôn được tươi ngon. Giúp lưu giữ được hương vị và thành phần dinh dưỡng cần thiết. 
  • Đừng cho tủ nửa đông nửa mát hoạt động thường xuyên. Dù là thiết bị máy móc thì cũng có lúc bị đình trệ và quá công suất chính vì vậy bạn nên 1 tháng 1 lần cho thiết bị tạm dừng hoạt động và “nghỉ giải lao” 30 phút bằng cách vặn nút điều chỉnh (thermostat) về vị trí (ON) hoặc (OFF), sau đó để tủ chạy bình thường là được.

Trên đây là một số những điều bạn cần “ cẩn thận” khi lần đầu tiên mua tủ nửa đông nửa mát nhà hàng về sử dụng. Hy vọng với những kiến thức mà chúng tôi cung cấp có ích cho bạn.