Những điều cần biết khi mua máy chế biến thực phẩm

Đầu tư vào máy chế biến thực phẩm sẽ đơn giản hóa quá trình cắt các loại thực phẩm. Từ thịt, pho mát, bánh mì, trái cây hoặc rau củ, máy chế biến thực phẩm là sự đầu tư tuyệt vời.

Máy chế biến thực phẩm có thể giúp bạn tiết kiệm cả thời gian và tiền bạc.

Lợi ích của máy chế biến thực phẩm

Hiệu quả:

Máy chế biến thực phẩm nhanh và mạnh mẽ hơn việc cắt thực phẩm bằng tay. Bạn phải dành thời gian mỗi ngày hoặc một tuần để cắt bánh mì, thịt và pho mát? Bạn có thể cắt giảm thời gian đáng kể bằng cách sử dụng máy chế biến thực phẩm

Tính đồng nhất:

Nếu bạn gặp khó khăn khi xử lý các loại thực phẩm với độ dày tiêu chuẩn thì một máy chế biến thực phẩm sẽ giúp bạn. Máy chế biến thực phẩm đảm bảo rằng thực phẩm sẽ được cắt đúng độ dày yêu cầu.

Dễ sử dụng:

Quá trình chế biến thực phẩm hoàn toàn tự động giúp hoạt động hiệu quả hơn làm việc bằng tay.

Cắt thái mỏng hơn:

Giúp cắt các loại thực phẩm mỏng, như hành, khoai tây chiên và cải bắp.

Tiết kiệm tiền:

Mua thực phẩm cắt lát sẵn tại cửa hàng luôn tốn nhiều chi phí hơn việc tự cắt chúng.

Không phải mọi nhà bếp đều cần một máy thái thịt hoặc máy cắt thịt, nhưng hầu hết những người đầu tư vào chúng đều hài lòng.

Các loại máy chế biến thực phẩm

Máy chế biến thực phẩm dùng điện

Máy chế biến thực phẩm thường được gọi là máy cắt thực phẩm tự động. Chúng rất dễ sử dụng, giá cả phải chăng và là lựa chọn phổ biến nhất.

Tất cả những gì bạn cần làm là đặt thực phẩm trên máy và bật lên. Hầu hết các máy chế biến thực phẩm dùng điện có thể được chuyển sang chế độ thủ công.

Máy chế biến thực phẩm dùng tay

Máy chế biến thực phẩm bằng tay yêu cầu di chuyển thực phẩm để hoàn thành việc cắt lát. Do đó chúng cần nhiều công việc hơn và chậm hơn để sử dụng so với mô hình tự động

Các yếu tố cần xem xét khi mua máy chế biến thực phẩm

Giá cả

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy một máy chế biến thực phẩm với nhiều mô hình khác nhau.

Các mô hình đắt tiền thường cung cấp động cơ có công suất cao hơn. Chúng có thể hoạt động nhanh hơn trong thời gian dài hơn và chứa nhiều loại thức ăn hơn. Đôi khi chi phí cao hơn sẽ giúp bạn có thêm nhiều tính năng như kiểm soát độ chính xác. Các mô hình đắt tiền được làm bằng vật liệu bền chắc để sử dụng lâu hơn.

Bạn định sử dụng máy chế biến thực phẩm thường xuyên? Bạn nên mua mô hình lớn để có thể sử dụng trong thời gian dài. Đối với khách hàng có nhu cầu đơn giản, các mô hình cấp thấp hơn sẽ dễ dàng đáp ứng các mục đích sử dụng chính.

Điện và tốc độ

Nhiều máy thái thịt và máy cắt thịt bao gồm các động cơ có công suất lớn hơn. Chúng chế biến thức ăn nhanh và hiệu quả hơn. Sức mạnh của động cơ cũng ảnh hưởng đến thời gian bạn sẽ có thể cắt thức ăn. Một số máy chế biến thực phẩm sẽ nhanh chóng trở nên quá nóng. Chúng cần nghỉ ngơi để nguội lại trước khi tiếp tục công việc.

Các đơn vị có công suất cao đặc biệt hữu ích cho các loại thực phẩm như pho mát hoặc thịt đông lạnh.

Sử dụng

Hãy xem xét những gì bạn muốn khi sử dụng máy chế biến thực phẩm trước khi thực hiện mua hàng. Điều quan trọng là bạn cần tìm ra mô hình tốt nhất cho nhu cầu của bạn.

Độ bền

Một trong những yêu cầu với một mô hình cao cấp là nó có thể được làm bằng các bộ phận bền hơn có thể sử dụng trong một thời gian dài.

Nói chung, các bộ phận kim loại sẽ có tuổi thọ cao hơn các bộ phận bằng nhựa (đặc biệt khi nói đến các bánh răng của động cơ) và thép không gỉ là đáng tin cậy nhất.

Kích thước

Có một số yếu tố bạn cần phải xem xét khi nói đến kích cỡ của máy chế biến thực phẩm bạn chọn. Thứ nhất là không gian truy cập. Bạn có bao nhiêu phòng trong nhà bếp?

Dễ sử dụng

Một trong những lý do chính để mua một máy chế biến thực phẩm là nó làm cho quá trình cắt lát thực phẩm dễ dàng hơn. Trong khi hầu như tất cả các máy thái thực phẩm sẽ là một cải tiến so với dao điển hình và dao cắt của bạn, một số được thiết kế theo cách làm tăng tính dễ sử dụng hơn nữa.

Các mô hình được hỗ trợ cao hơn cho phép bạn làm tất cả (hoặc hầu hết) việc cắt lát mà không phải nghỉ ngơi để máy nguội.

Dễ làm sạch

Giữ cho máy chế biến thực phẩm của bạn sạch sẽ và vô trùng là điều bắt buộc. Tất cả máy thái thực phẩm cần một thời gian dọn dẹp, nhưng một số cần nhiều thời gian và công sức hơn.

Máy cắt lát thực phẩm không có nhiều bộ phận rời có thể giúp bạn lau chùi sạch sẽ các khe và góc nghiêng khéo léo.

An toàn

Máy cắt lát thực phẩm đều được trang bị những lưỡi dao lớn và sắc bén di chuyển ở tốc độ nhanh để thực hiện công việc.

Một số máy thái thực phẩm có chân không trượt ở phía dưới để đảm bảo chúng giữ vững chắc trong quá trình sử dụng. Khóa an toàn sẽ giúp đảm bảo lưỡi dao ngừng quay bất cứ lúc nào máy thái lát không sử dụng.

Những tính năng an toàn này có thể giúp bảo vệ người dùng một cách lâu dài nhưng cũng rất quan trọng khi khách hàng thực hiện các bước để duy trì sự an toàn. Hãy chắc chắn rằng bạn đọc cuốn sách hướng dẫn sử dụng trước khi sử dụng để bạn không có nguy cơ lạm dụng máy cắt lát thực phẩm.