Những điều cần biết khi sử dụng tủ đông cho nhà hàng

Phần lớn, các tiêu chuẩn an toàn cho tủ đông đã được tạo ra bởi sự kết hợp của các nhóm người tiêu dùng, nhà sản xuất, nhà bán lẻ và nhà cung cấp và hoàn toàn tự nguyện từ phía các nhà sản xuất.

Các tính năng an toàn khác cần tìm kiếm bao gồm công nghệ chống tip (đối với các mẫu thẳng đứng) và các bộ phận điện và làm mát kín. Khóa có thể giúp giữ an toàn và là một tính năng tốt.

Lý tưởng nhất là tủ đông nên có điểm chuyên dụng riêng trên mạch điện để ngăn ngừa quá tải điện và các sự cố về điện khác.

Lời khuyên cho việc bảo trì tủ đông đúng cách

Các chuyên gia khuyên bạn nên lưu trữ thực phẩm trong tủ đông được đặt ở mức 0°F hoặc thấp hơn để ngăn vi khuẩn có hại phát triển. Nhiệt độ tủ đông có thể dao động tùy theo mùa. Bạn cần điều chỉnh các điều khiển khi cần thiết để đảm bảo nhiệt độ bên trong duy trì ở mức 0°F hoặc thấp hơn.

Dọn dẹp bất kỳ sự cố tràn ngay lập tức để ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn và nguy cơ mắc bệnh từ thực phẩm.

Luôn đọc và làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất để cài đặt, sử dụng và vệ sinh tủ đông.

Mẹo làm sạch tủ đông

Đảm bảo có thông gió đầy đủ trước khi bạn bắt đầu làm sạch tủ đông.

Đảm bảo bất kỳ dư lượng từ các sản phẩm làm sạch được loại bỏ triệt để trước khi bạn sử dụng tủ đông để lưu trữ thực phẩm.

Đảm bảo tủ đông được tắt trước khi bạn vệ sinh bất kỳ bộ phận điện nào hoặc rã đông thiết bị để vệ sinh.

Chọn mẫu tủ đông

Có hai sự lựa chọn khi mua một tủ đông độc lập: thẳng đứng hoặc nằm. Tủ đông thẳng đứng trông giống như một chiếc tủ lạnh và đứng thẳng, với một cánh cửa mở sang trái hoặc phải. Tủ đông 4 cánh Berjaya là loại thông dụng nhất trên thị trường hiện nay. Chúng có không gian lưu trữ trong cửa và trên kệ. Tủ đông thẳng đứng rất phổ biến vì dễ dàng tìm kiếm và lưu trữ thực phẩm. Chúng có thể tốn nhiều chi phí để vận hành hơn so với tủ đông kiểu nằm. Cho dù bạn chọn kiểu nào, bạn cần đo chính xác để đảm bảo nó sẽ phù hợp với không gian và điện có thể hỗ trợ hoạt động của nó.

Tủ đông kiểu nằm có nắp trên cùng với ngăn sâu để lưu trữ thực phẩm. Chúng thường sẽ đi kèm với một giỏ (hoặc hai) để giữ các vật phẩm dễ dàng truy cập ở trên cùng của tủ đông. Tủ đông dạng nằm có thể kinh tế hơn để vận hành, nhưng có thể khó khăn cho để lấy thực phẩm.