Những điều cần biết khi mua tủ đông dùng cho nhà hàng

Nếu bạn cần mua tủ đông dùng cho nhà hàng, có nhiều yếu tố cần phải được xem xét, bao gồm không gian sàn, chi phí bảo trì, công suất tủ, linh kiện.

Chi phí cũng là một sự cân nhắc đáng kể. Nếu bạn sở hữu một nhà hàng nhỏ có khối lượng kinh doanh lớn và có một nhà bếp nhỏ, thì bạn có thể muốn xem xét một bàn đông. Bạn có thể sử dụng bàn đông làm khu vực để chuẩn bị thức ăn.

Các nhà sản xuất và nhà phân phối thường có các mô hình tùy chỉnh có thể được thay đổi để phù hợp với nhu cầu một cách hiệu quả hơn.

Sau đây là mô tả của các mô hình khác nhau của tủ đông dùng cho nhà hàng

Tủ trưng bày cánh kính

Tủ trưng bày cánh kính là những mẫu thường thấy trong các cửa hàng tạp hóa và các cơ sở tương tự. Chúng được tạo ra để đảm bảo người tiêu dùng có thể dễ dàng xác định các mặt hàng mà họ đang tìm kiếm. Tủ trưng bày cánh kính sẽ giúp bạn nhanh chóng xác định khi nào các mặt hàng cụ thể phải được bổ sung.

Tủ đông cánh inox

Tủ cánh inox có cửa chắc chắn khá phổ biến và thường được đánh giá rất cao về hiệu quả năng lượng. Chúng thường được làm từ thép không gỉ, và đặc biệt hữu ích để lưu trữ thực phẩm thô và các thành phần dễ hỏng. Tủ cung cấp nhiều không gian lưu trữ và kệ. 

Bàn đông

Bàn đông có bề mặt chuẩn bị thực phẩm ở phía trên. Những mô hình này có sẵn trong nhiều kết hợp ngăn kéo và cửa, giúp tiết kiệm không gian. 

Chúng được thiết kế để phù hợp với hầu như tất cả các mặt bàn có chiều cao tiêu chuẩn và hiệu quả chi phí.

Nhãn hiệu

Thương hiệu tủ mà bạn mua rất quan trọng. Việc chọn một nhà sản xuất có thể tin tưởng là điều cần thiết. Berjaya, Turbo Air là những cái tên đáng tin cậy khá nổi tiếng.

Kích thước

Kích thước bên trong và bên ngoài của tủ đông là khác nhau giữa các mô hình. Bạn cần đo các ô cửa và hành lang.

Hãy xem xét kích thước bên trong của tủ và suy nghĩ về lượng không gian lưu trữ bạn sẽ cần một cách thường xuyên.

Vị trí ngưng tụ

Tụ điện có thể được gắn dưới cùng hoặc trên cùng. Những mẫu được gắn dưới cùng thường được lựa chọn để dễ bảo trì và làm sạch. Chúng tiếp cận dễ dàng hơn đối với thực phẩm được lưu trữ và không gây căng thẳng cho thiết bị khi nhiệt độ ấm như các mô hình được gắn trên cùng. Tuy nhiên, loại thứ hai đôi khi được các chủ doanh nghiệp ưa thích vì chúng không bẫy nhiều mảnh vụn và bụi trong các khay bay hơi và không thổi hơi ấm vào tủ sau khi đầu bếp hoặc nhân viên khác mở cửa. Có cả ưu điểm và nhược điểm đối với cả hai loại và chỉ bạn mới có thể quyết định loại nào là tốt nhất cho doanh nghiệp của mình.

Giữ cho thiết bị mới làm việc hiệu quả

Nếu nhiệt độ và vệ sinh không được duy trì, chất lượng và độ an toàn của thực phẩm có thể bị tổn hại, vì vi sinh vật phát triển dễ dàng trong môi trường không vệ sinh.

Tiết kiệm tiền

Bạn cũng có thể tiết kiệm tiền cho chi phí làm lạnh bằng cách hoàn thành các nhiệm vụ đơn giản, chẳng hạn như thay thế các miếng đệm cũ và kiểm tra phí chất làm lạnh một cách thường xuyên.

Bằng cách duy trì và vệ sinh thiết bị mới một cách thường xuyên, bạn có thể tránh các hóa đơn sửa chữa tốn kém và nâng cao tuổi thọ của thiết bị trong nhiều năm tới.