Những lợi ích của máy thái thực phẩm cho nhà hàng

Đầu tư vào một máy thái thịt sẽ đơn giản hóa quá trình cắt tất cả các loại thực phẩm. Từ thịt, pho mát, bánh mì, trái cây hoặc rau quả, một máy thái thực phẩm là một đầu tư lớn cho các nhà hàng.

Máy chế biến thực phẩm có thể giúp bạn tiết kiệm cả thời gian và tiền bạc.

Lợi ích của Máy thái thực phẩm

Dưới đây là một số lợi ích chính của máy thái thực phẩm:

Hiệu quả:

Máy thái thực phẩm mạnh mẽ và nhanh hơn đáng kể so với việc cắt thực phẩm bằng tay. Bạn thường xuyên phải dành thời gian mỗi ngày để cắt bánh mì, thịt và pho mát cho bánh? Bạn có thể cắt giảm thời gian đầu tư đáng kể bằng cách chuyển sang máy thái thực phẩm.

Tính đồng nhất:

Máy thái thực phẩm sẽ giúp bạn đảm bảo rằng mỗi lát cắt ở độ dày phù hợp với nhu cầu.

Dễ sử dụng:

Nó chỉ đơn giản là tự động hóa việc thái thực phẩm bằng máy.

Các lát mỏng hơn

Ứng dụng phổ biến của máy thái thực phẩm là thịt và pho mát. Ngoài ra, chúng còn có thể cắt các loại thực phẩm đặc biệt mỏng như hành tây, khoai tây chiên, và bắp cải.

Tiết kiệm tiền:

Mua thực phẩm thái lát tại cửa hàng tạp hóa sẽ mất nhiều chi phí hơn là tự cắt chúng.

Các loại máy thái thực phẩm

Có hai loại máy thái thực phẩm chính đang thống trị thị trường:

Máy thái thực phẩm dùng điện

Máy thái thực phẩm dùng điện thường được gọi là máy thái thực phẩm tự động. Chúng dễ sử dụng, giá cả phải chăng và là lựa chọn phổ biến nhất.

Chúng bao gồm một động cơ điện di chuyển. Tất cả những gì bạn cần làm là thiết lập sản phẩm bạn muốn thái lát trên máy và bật nó lên. Hầu hết các máy thái thực phẩm điện cũng có thể được chuyển sang chế độ thủ công nếu bạn muốn cắt thức ăn với nhiều quyền kiểm soát hơn.

Máy thái thực phẩm thủ công

Máy thái thực phẩm thủ công yêu cầu người sử dụng di chuyển thực phẩm theo cách thủ công. Chúng đòi hỏi nhiều công việc hơn và sử dụng chậm hơn so với các mô hình tự động. Đối với việc sử dụng máy thái thực phẩm cho khối lượng thực phẩm cao, máy loại này không thích hợp.

Nhiều người cho rằng thực phẩm giữ được kết cấu và hương vị khi sử dụng các mô hình thủ công. Máy thái thực phẩm thủ công có thể khó tìm hơn một chút so với các mô hình điện.

Các yếu tố cần cân nhắc khi mua máy thái thực phẩm:

Giá cả

Máy thái thịt công nghiệp với động cơ cao hơn có thể hoạt động nhanh hơn trong thời gian dài hơn. Chúng có thể thái nhiều loại thực phẩm hơn. Đôi khi chi phí cao hơn sẽ mang lại cho bạn các tính năng bổ sung như kiểm soát chính xác và sử dụng lâu hơn.

Đối với nhiều khách hàng với nhu cầu đơn giản hơn, các mẫu máy cấp thấp hơn sẽ phù hợp.

Công suất và tốc độ

Nhiều máy thái thịt bao gồm động cơ công suất cao hơn giúp cắt lát thức ăn nhanh hơn và hiệu quả hơn. Sức mạnh của động cơ cũng ảnh hưởng đến thời gian cắt lát thực phẩm. Một số máy thái thực phẩm sẽ trở nên quá nóng và cần nghỉ để nguội trước khi tiếp tục.

Các thiết bị có công suất cao hơn đặc biệt hữu ích cho việc thái phô mai, thịt đông lạnh. Đây là hai trong số những nhiệm vụ khó khăn nhất của máy thái thực phẩm. Nếu 2 loại thực phẩm trên thường xuyên sử dụng, bạn hãy cân nhắc đầu tư vào mô hình có công suất lớn hơn.

Sử dụng

Khách hàng sử dụng máy thái thực phẩm để thái thịt, pho mát và bánh mì. Máy thái thực phẩm rất hữu ích nhất cho các loại thực phẩm yêu cầu cắt mỏng. Các thực phẩm như khoai tây, cải bắp, hành tây rất phù hợp với máy thái.

Hãy xem xét những gì bạn muốn sử dụng trong máy thái thực phẩm trước khi mua. Điều này sẽ giúp bạn tìm ra máy thái với công suất phù hợp. Điều quan trọng là phải biết bạn muốn gì để tìm ra mô hình tốt nhất cho nhu cầu của bạn.

Độ bền

Không ai muốn mua một máy thái thịt chỉ kéo dài một vài tháng, hoặc cần các bộ phận mới hoặc sửa chữa để kéo dài hơn một vài năm. Các mô hình cao cấp hơn có thể được làm bằng nhiều bộ phận bền hơn có thể chịu được hoạt động trong thời gian dài.

Nói chung, các bộ phận kim loại sẽ kéo dài hơn các bộ phận bằng nhựa (đặc biệt là khi nói đến các bánh răng của động cơ) và thép không gỉ là kim loại đáng tin cậy nhất cho máy thái thịt.

Kích thước

Có một số yếu tố bạn cần phải xem xét khi nói đến kích thước của máy thái thịt. Đầu tiên là không gian truy cập. Bạn có bao nhiêu không gian trong nhà bếp? Nếu bạn có không gian nhỏ và sử dụng ít, bạn nên cân nhắc trọng lượng của nó. Bạn có thể phải di chuyển chúng thường xuyên trong quá trình sử dụng.

Kích thước của lưỡi dao của máy thái thực phẩm là yếu tố rất quan trọng. Nếu bạn thường xuyên thái miếng thịt lớn bạn cần chọn lưỡi dao vừa với chúng. Lưỡi dao cần đủ dài để thái thực phẩm hoàn toàn từ đầu này sang đầu kia. Hầu hết máy thái lát sẽ liệt kê rõ chiều dài lưỡi trong thông số kỹ thuật của sản phẩm.

Dễ sử dụng

Một trong những lý do chính để mua một máy thái thực phẩm là làm cho quá trình cắt thực phẩm dễ dàng hơn. Các máy thái thực phẩm sẽ là một sự cải tiến so với việc sử dụng dao và thớt. Một số máy được thiết kế với những tính năng cao dễ sử dụng hơn nữa.

Các mô hình công suất cao giúp bạn thực hiện tất cả (hoặc hầu hết) việc cắt mà không cần phải nghỉ để máy nguội đi. Điều này sẽ thuận tiện hơn cho việc thái thực phẩm số lượng lớn.

Dễ làm sạch

Giữ cho máy thái thực phẩm của bạn sạch sẽ và vô trùng là bắt buộc. Tất cả các máy thái thực phẩm cần được vệ sinh sạch sẽ sau khi sử dụng.

Hầu hết các mô hình sẽ cần phải được tách ra để làm sạch. Bạn cần biết cách lắp ráp và tháo gỡ sau mỗi lần sử dụng. Một máy thái thực phẩm không có nhiều bộ phận có thể tháo rời sẽ khó khăn khi làm sạch.

Nhiều mô hình có các bộ phận bạn có thể đưa vào máy rửa chén. Càng có nhiều bộ phận của máy có thể rửa trong máy rửa chén, bạn càng dễ dàng vệ sinh máy,. Bạn nên kiểm tra những phần nào của máy được liệt kê là an toàn với máy rửa chén trong thông số kỹ thuật của sản phẩm.

An toàn

Máy thái thực phẩm được trang bị lưỡi dao lớn, sắc nét với tốc độ nhanh để thực hiện công việc của mình.

Một số máy thái thực phẩm đi kèm với chân chống trơn trượt ở phía dưới để đảm bảo chúng được đặt chắc chắn trong khi sử dụng. Khóa an toàn sẽ giúp đảm bảo lưỡi dao ngừng quay bất cứ khi nào máy thái không được sử dụng.

Những tính năng an toàn này giúp bảo vệ người dùng. Điều quan trọng là khách hàng phải thực hiện các bước để duy trì sự an toàn cho riêng mình.