Những lưu ý cần thiết để sử dụng bếp công nghiệp hiệu quả nhất

Bếp công nghiệp là loại thiết bị đặc thù được lắp đặt và thiết kế theo tiêu chuẩn với mục đich nấu nướng và chế biến thức ăn một cách công nghiệp. Có khả năng phục vụ nhiều người với năng suất cao.

Lò hấp nướng đa năng
Lò hấp nướng đa năng

Khác với bếp gia đình, loại bếp âu cần có một sự đồng bộ về hệ thống cùng các vật tư thiết bị đi kèm. Chính vì vậy cần có sự tư vấn và thiết kế của các chuyên gia trong lĩnh vực này. Ví dụ có rất nhiều cách phân chia khu vực hoặc tùy vào thực tế người ta có thể tạo ra hệ thống bếp riêng biệt. Nhưng nhìn chung có thể thấy 1 hệ thống thường được chia tách theo phân khu: Kho lưu trữ, khu sơ chế, khu chế biến chính,khu rửa thực phẩm, khu phục vụ..

Những thiết bị thường đi kèm với hệ thống: Tủ Lạnh – tủ đông công nghiệp, hệ thống bếp Á-Âu, Tủ cơm và nồi cơm công nghệp, máy rửa chén bát công nghiệp và một số các thiết bị phụ trợ khác.

  • Do cấu hình và hệ thống khá phức tạp chính vì vậy cần có một thiết kế thuận lợi, thuận tiện. Để sử dụng hiệu quả một hệ thống như vậy chúng tôi xin đưa ra một số lưu ý cần thiết:
  • Lựa chọn nhà thiết kế, cung cấp uy tín, chuyên gia. Việc chuyên về thiết kế hệ thống người ta sẽ tạo ra 1 sản phẩm mang tính khoa học tối ưu nhất. Ngoài ra là đảm bảo về an toàn, tiết kiệm điện năng, chi phí vận hành cũng như nhiều tiêu chí khác.
  • Mỗi một thành viên nhà bếp cần có sự hiểu biết về hệ thống và nguyên tắc hoạt động của từng thiết bị mình sử dụng để đảm bảo an toàn tiết kiệm.
  • Cần có một chế độ vệ sinh và bảo trì định kỳ đảm bảo việc vận hành luôn mang lại hiệu quả và an toàn.

Khi cần những thông tin về hệ thống bếp công nghiệp hoặc tư vẫn kỹ thuật cần thiết. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline để nhận ý kiến chuyên gia trong lĩnh vực này.