Những lưu ý khi sử dụng tủ đông công nghiệp lần đầu tiên

Những lưu ý khi sử dụng tủ đông công nghiệp lần đầu tiên
5 (100%) 1 vote[s]

Tủ đông công nghiệp là một trong những thiết bị rất quan trọng trong lĩnh vực kinh doanh nhà hàng, ẩm thực. Đây là thiết bị được rất nhiều người tiêu dùng tin dùng và lựa chọn. Tuy nhiên vấn đề được đặt ra ở đây là làm sao để sử dụng tủ đông công nghiệp đúng cách, bảo quản thiết bị tránh hư hại trong lúc sử dụng khi bảo quản thực phẩm.

Những lưu ý trong quá trình sử dụng tủ đông công nghiệp.

Để giúp các bạn có thêm kiến thức và hiểu biết trong quá trình sử dụng tủ đông công nghiệp. Trong khuôn khổ bài viết ngày hôm nay của chúng tôi sẽ chia sẻ đến người đọc một vài lưu ý trong lần đầu tiên sử dụng tủ đông để tránh trường hợp không hay trong lúc sử dụng.

Sử dụng tủ đông mới mua về bạn cần làm gì?

Khi mới mua tủ  đông công nghiệp bạn cần phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất.  Bạn có thể tham khảo thông tin, thông số kỹ thuật và cách sử dụng ghi bên ngoài sản phẩm cũng như các thông tin hướng dẫn ghi trên hướng dẫn sử dụng.

Tuy nhiên có một điều nhất định bạn cần phải làm trước khi thực hiện bất kỳ hoạt động nào với tủ đông đó chính là tìm được vị trí đặt tủ đông phù hợp. Nơi đặt tủ đông cần bằng phẳng, tránh ánh nắng và ẩm ướt. 

Những điều cần biết khi sử dụng tủ đông và bảo quản thực phẩm trong tủ đông. 

  • Sau khi lắp đặt xong tủ đông bạn không nên sử dụng chúng ngay mà cần phải cho thiết bị nghỉ ngơi trong vài tiếng đồng hồ để ổn định lại khí gas.  Sau đó cho thiết bị chạy ở chế độ không tài một thời gian trước khi cho thực phẩm vào bảo quản. 
  • Bạn nên rửa sạch các loại đồ ăn và thức uống trước khi cho vào tủ đông. 
  • Một số loại thức ăn chín hay thịt cá cần được bảo quản thì bạn nên để vào ngăn đông. 
  • Những loại thực phẩm có mùi nặng như bơ, thịt , cá…. Bạn cần bỏ chúng vào hộp, có nắp đậy rồi mới cho vào tủ. 
  • Các loại thức ăn đã nấu chín bạn cũng cần cho vào hộp và túi đựng thực phẩm kín trước khi cho vào tủ. 

Cách bảo quản tủ đông sau 1 thời sử dụng.

  • Sau 2 đến 3 tuần sử dụng bạn cần cho tủ đông nghỉ ngơi đôi chút khoảng 15-30 phút. Bằng cách bạn điều chỉnh nút vặn Thermostat về phía On hoặc à Off, và sau đó ta đóng mạch cho tủ chạy bình thường lại như cũ.
  • Vệ sinh tủ đông thường xuyên bằng cách sử dụng khăn lạnh để  cọ rửa dàn lạnh và các ngăn trong các ngăn mặt trong tủ đông. Bạn cũng có thể sử dụng xà phòng để cọ rửa các chất bẩn ta có thể tráng lại bằng nước sạch và lau khô.

Một số biện pháp khắc phục khi sử dụng tủ đông công nghiệp có lỗi.

  • Khi đáy tủ đông xuất hiện nước. nguyên nhân là do thực phẩm của bạn hiện tượng này là do thực phẩm bạn chứa nó tiết ra nhiều nước. Chính vì nguyên nhân làm cho tủ đông của bạn không xả tuyết ra được và làm bị tắc.
  • Hiện tượng tủ đông không lạnh: Là do để quá nhiều thực phẩm trong tủ. Vị trí công tắc không tương  thích. Cách khắc phục là bạn có thể tự mình điều chỉnh lại là ta có thể để núm công tắc ở độ lạnh cao.
  • Quạt của tủ đông: chúng nên nên thường xuyên kiểm tra cánh quạt có bị kẹt không, dây quấn của động cơ có bị đựt không, nếu có thì ta nên khắc phục ngay không cần phải đem đến tiệm.

Trên đây là một số lưu ý khi sử dụng tủ đông công nghiệp lần đầu tiên. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp có ích cho bạn. Liên hệ mua tủ đông công nghiệp chính hãng, giá rẻ theo hotline: 0989.810.202