Những mẹo hay giúp bạn bảo quản thực phẩm trong tủ đông 4 cánh

Những mẹo hay giúp bạn bảo quản thực phẩm trong tủ đông 4 cánh
5 (100%) 2 vote[s]

Trong các quán ăn, nhà hàng hay khách sạn tủ đông 4 cánh được sử dụng để dự trữ thực phẩm trong thời gian dài đặc biệt là với những thực phẩm cần thiết. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng tủ đông chúng ta thường hay mắc phải một số lỗi sai như sắp xếp thực phẩm không đúng trật tự khiến cho thực phẩm bị hỏng, lại hao tốn điện. Chính vì vậy để bảo quản thực phẩm trong tủ đông đạt hiệu quả tốt nhất và giúp thực phẩm luôn tươi ngon bạn nên thực hiện một số mẹo dưới đây. 

Mẹo hay giúp bạn bảo quản thực phẩm đúng cách

Những mẹo hay giúp bạn bảo quản thực phẩm trong tủ đông đúng cách
Những mẹo hay giúp bạn bảo quản thực phẩm trong tủ đông 4 cánh

Để giúp bạn thực hiện bảo quản tủ đông đúng cách hôm nay chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn một số cách giúp bảo quản thực phẩm một cách chuyên nghiệp và hiệu quả.

  • Không nên cho các loại thực phẩm có độ đông khác nhau trong cùng một ngăn. Bởi lẽ mỗi loại thực phẩm có một độ động khác nhau ví dụ như kem độ đông của nó dưới -150°C nếu để chúng với các loại thực phẩm có độ đông thấp hơn chúng sẽ bị chảy ra gây ảnh hưởng đến thực phẩm khác. Điều tốt nhất là bạn nên làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất. 
  • Làm sạch thức ăn trước khi cho vào tủ bảo quản là một trong những điều bạn cần phải nhớ khi bảo  quản thực phẩm trong tủ đông. Bởi lẽ thực phẩm được làm sạch sẽ được bảo quản tốt hơn và không lẫn tạp chất làm ảnh hưởng đến thực phẩm. 
  • Bạn nên phân loại thức ăn theo yêu cầu nhiệt của từng loại ví dụ như: 
  • Thịt, cá và thức ăn chín nên bảo quản lâu ngày bạn nhớ cho vào ngăn đông kết có nhiệt độ thấp -60 độ C – 180 độ C,…
  •  Khác với các loại thịt cá các loại rau xanh nên cho vào túi nilon để bảo quản điều này giúp chúng được tươi ngon hơn và tránh mất nước. Nhiệt độ bảo quản của các loại quả được khuyến nghị là ở mức -100 độ C đến dưới 6 độ.
  • Lưu ý: Các loại thức ăn chín và hoa quả chúng ta không nên bảo quản quá lâu trong tủ đông thường chỉ nên bảo quản chứng từ 1 đến 2 ngày và nên để cho vào ngăn dưới của tủ đông. Nếu bạn để lâu hơn thức ăn dễ bị hư hỏng và biến chất.  

Mẹo giữ thực phẩm luôn tươi ngon khi bảo quản tủ đông

Ngoài việc bảo quản thực phẩm đúng cách bạn cũng cần phải có mẹo để giữ chúng luôn tươi ngon nhé! 

  •  Để bảo quản thực phẩm trong tủ đông tươi ngon điều đầu tiên là tránh cho chúng bị mất nước. Để làm được điều này bạn cần phải bọc kín trong túi nilon hoặc hộp kín trước khi cho chúng vào tủ đông. Nên dùng hộp Inox hoặc hộp kim loại bởi vì chúng dẫn nhiệt nhanh và giúp bạn rút ngắn được thời gian làm lạnh 
  • Đối với các loại thực phẩm đã nấu chín bạn nên lưu ý một điều rằng phải bọc cẩn thận đặc biệt là các loại thực phẩm đã có gia vị càng phải được bọc kỹ càng.Bởi nếu như thực phẩm nấu chín bị rớt ra ngoài có khả năng làm hư hại tủ đông và dính mùi xăng các loại thực phẩm khác Nếu thức ăn bị rơi ra ngoài, có khả năng làm hư dần tủ đông và dính mùi sang các thực phẩm khác.
  • Không được phép bảo quản quá nhiều đồ trong tủ đông đặc biệt là xếp xít lên nhau dẫn đến không có khe hở điều này khiến cho các hơi lạnh không đến được mọi góc gách sẽ khiến cho thực phẩm bị hư hại. Bạn cần sắp xếp thực phẩm sao cho tạo được các khe hở cần thiết để hơi lạnh được lan tỏa đều trong tủ đông. Việc có quà nhiều thực phẩm làm hơi lạnh tỏa đi không đều khắp trong tủ đông, là0m giảm tuổi thọ của tủ đông và hao tốn điện.

Trên đây là một số mẹo giúp bạn bảo quản thực phẩm trong tủ đông luôn tươi ngon và hiệu quả được áp dụng rất nhiều trong cuộc sống. Hy vọng với những kiến thức mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn bảo quản thực phẩm của mình tốt hơn.