Những quy tắc làm sạch tủ nửa đông nửa mát nhà hàng bạn cần biết

Những quy tắc làm sạch tủ nửa đông nửa mát nhà hàng bạn cần biết
5 (100%) 1 vote[s]

Trong các nhà hàng và bếp ăn công nghiệp chúng ta thường xuyên phải bảo quản trong tủ xong không phải ai cũng biết cách vệ sinh tủ đúng cách và thường xuyên.Vệ sinh tủ nửa đông nửa mát không những giúp thực phẩm được bảo quản ngon hơn và an toàn hơn mà còn khiến cho tủ tránh được những mùi hôi thối từ thực phẩm. Làm sạch tủ nửa đông nửa mát không khó nhưng bạn phải có quy tắc làm sạch nó thường xuyên  để giữ được thiết bị của mình luôn luôn sạch sẽ nhé!

Những quy tắc làm sạch tủ nửa đông nửa mát nhà hàng bạn cần biết

Những quy tắc làm sạch tủ nửa đông nửa mát nhà hàng bạn cần biết
Những quy tắc làm sạch tủ nửa đông nửa mát nhà hàng bạn cần biết
  • Để tủ nửa đông nửa mát của bán được làm sạch thường xuyên điều quan trọng nhất là bạn cần lên lịch vệ sinh tủ ít nhất 1 tháng một lần để dọn dẹp thực phẩm cũng như loại bỏ thực phẩm không còn sử dụng được nữa
  • Để tiến hành vệ sinh tủ đầu tiên bạn phải lấy mọi thứ trong tủ lạnh ra ngoài. Hãy vứt bỏ hết những món bị mốc hoặc nghi ngờ bị mốc. Những món hết hạn hạn sử dụng cũng cần được bỏ đi.
  • Bước 2: Lau sạch kệ và ngăn bên trong tủ nửa đông nửa mát nhà hàng bằng nước ấm, sau đó lau khô lại bằng khăn sạch.
  • Bước 3: Quy tắc sắp xếp thực phẩm trong tủ nửa đông nửa mát là không được sắp xếp quá nhiều thực phẩm trong tủ khiến cho chúng không có kẽ hở cho luồng không khí lạnh được phả ra đều. 

Làm sạch tủ nửa đông nửa mát nhà hàng là một việc quan trọng thế nhưng khử mùi hôi cho tủ cũng là một việc làm cần thiết để giúp giữ tủ luôn thơm tho và sạch sẽ. Để khử mùi hôi cho tủ nửa đông nửa mát cho nhà hàng bạn có thể tận dụng những nguyên liệu có sẵn ngay trong nhà bếp của mình. Dưới đây là một trong những  mẹo hay giúp bạn khử được mùi hôi trong tủ bằng những nguyên liệu tự nhiên có sẵn.

Mẹo khử mùi hôi cho tủ nửa đông nửa mát nhà hàng

1.Vỏ cam vỏ quýt

Vỏ cam vỏ quýt có chứa rất nhiều tinh dầu thơm tự nhiên, bên cạnh đó mùi của vỏ cam và vỏ quýt cũng rất tươi mát khiến cho con người thư thái và dễ chịu. Chính vì vậy bạn nên để vỏ cam và vỏ quýt trong tủ lạnh sau khoảng 3 đến 4 ngày là vỏ cam sẽ tự hút sạch mùi hôi trong tủ. Bạn có thể liên tục thực hiện cách đơn giản này để cho tủ lạnh sạch được mùi hôi.

2. Sử dụng dấm ăn

Dấm cũng là một trong những nguyên liệu tự nhiên được dùng để khử mùi rất tốt, bạn chỉ cần cho dấm ăn vào một lọ thủy tinh đặt chiếc lọ đó trong tủ lạnh và mở nắp dấm ăn sẽ hấp thụ hết mùi hôi trong tủ mà không gây thiệt hại gì cho tủ cũng như thực phẩm.

3. Chanh tươi

Cũng giống như vỏ chanh, vỏ quýt chanh có tác dụng khử mùi rất tốt đặc biệt là nếu bạn cắt thành từng miếng mỏng và để vào trong tủ lạnh. Tinh dầu tự nhiên trong chanh cũng sẽ giúp hút hết các mùi hôi trong tủ lạnh.

4.Sử dụng trà( chè xanh)

Trà xanh hay chè đều là những thực phẩm luôn có sẵn trong căn bếp của hầu hết các gia đình. Bạn chỉ cần lấy khoảng 50g trà ướp hoa đựng vào túi vải nhỏ cho vào tủ lạnh. Các tinh chất có trong chè sẽ hấp thụ hết mùi hôi của tủ và nhanh chóng khử sạch mùi hôi khó chịu. Tinh chất trong chè sẽ hấp thụ hết mùi hôi trong tủ. Túi chè này có thể sử dụng liên tục khoảng 1 tháng, sau đó bạn có thể lấy trà ra và phơi dưới nắng mặt trời để có thể tiếp tục sử dụng.

5.Sử dụng bã cà phê

Bã cà phê có khả năng khử mùi rất tốt chính vì vậy sau khi pha chế ca phê xong bạn nên gói bã cà phê vào một miếng vải và cho vào tủ lạnh. Túi cà phê này có thể để trong tủ lạnh khoảng 3 tuần sau đó bạn có thể lấy ra và thay bằng một túi mới.

Trên đây là những quy tắc làm sạch tủ nửa đông nửa mát nhà hàng và cách khử mùi hôi cho thiết bị này. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp có ích cho bạn trong quá trình sử dụng nhé!