Những thao tác cần lưu ý trong sử dụng máy rửa chén công nghiệp

Những thao tác cần lưu ý trong sử dụng máy rửa chén công nghiệp
5 (100%) 1 vote[s]

Máy rửa chén công nghiệp là gì?

Máy rửa chén công nghiệp là dòng máy chuyên phục vụ cho việc rửa chén bát đũa. Cho những nơi cần đến một chiếc máy với khả năng làm việc công nghiệp. Xử lý nhiều bát đĩa, nhanh, sạch và vô trùng.

Máy rửa chén công nghiệp dolphin

Tại sao cần đến máy rửa bát nhà hàng?

Một chiếc máy rửa bát nhà hàng với công suất phù hợp sẽ là lựa chọn sáng suốt nhất cho công việc kinh doanh của bạn.

So với máy gia đình chắc chắn chiếc máy công nghiệp nhà hàng sẽ có tính năng hoạt động bền bỉ và năng suất hơn rất nhiều.

Một số thao tác cần thiết khi sử dụng máy rửa chén bát

Loại bỏ thức ăn thừa.

Nên gạt bỏ và loại bỏ hết thức ăn còn lại ra khỏi chén bát đĩa trước khi cho chúng vào máy. Điều này đảm bảo ống cấp thoát nước không bị các vật cản gây tắc. Và tất nhiên bát đĩa sẽ sạch hơn khi thức ăn thừa trước đó đã được loại bỏ một phần.

Nhớ làm sạch bộ lọc

Trước khi chạy máy bạn cần quan sát và đảm bảo đường ống nước có một bộ lọc sạch. Sau mỗi một lần rửa trước đó sẽ có những tích tụ của phần thức ăn thừa sẽ dễ gây tắc và ngăn cản sự lưu thông vào ra của dòng nước. Việc này là cần thiết bởi hệ thống vào ra đảm bảo cho việc máy vận hành tốt.

Chất tẩy rửa( nước rửa chén bát)

Ngoài chức năng tăng khả năng làm sạch chén bát đĩa, nước rửa chén còn có chức năng khác mà bạn chưa biết. Chất tẩy rửa hiện nay có khả năng loại bỏ các chất phosphat trong thức ăn hữu cơ gây hại. Điều này mang lại yên tâm về sự đảm bảo và an toàn cho con người. Việc sử dụng nước rửa chén cũng đảm bảo cho quá trình vô trùng của máy hiệu quả và tối ưu.

Không nên để máy chạy trong tình trạng quá tải

Mỗi một chiếc máy công nghiệp bao giờ cũng có giới hạn công suất. Việc đảm bảo máy móc trong ngưỡng hoạt động của mình và từng chi tiết thiết bị đi kèm như sức tải băng chuyền, khả năng tẩy rửa..Không được để máy rửa bát công nghiệp phải thực hiện rửa bát đĩa quá tải so với công suất cực đại. Với máy rửa bát công nghiệp có băng tải cần lưu ý trọng lượng tải tối đa của băng chuyển.

Cách bố trí vật cần rửa trong máy rửa bát

Đây là một trong những thao tác cần đến kỹ năng nhất của bạn . Cần biết bố trí và sắp xếp vật dung sao cho đúng chuẩn và khoa học. Dưới đây là một số hướng dẫn bạn cần biết

  • Đĩa thường đặt cách nhau 1 khoảng trống. Và thường ở dưới cùng.
  • Đặt ly và bát riêng một góc úp xuống để lấy nước từ dưới lên nhưng không chiếm quá nhiều chỗ.
  • Lắp các tô một cách gọn gàng nên nghiêng một góc độ vừa phải, để  nước tẩy rửa có thể chạm vào bên trong tô và thoát đi nước dễ dàng.
  • Nên đặt  các dụng cụ nhựa hoặc chất dễ biến dạng khi tiếp xúc nhiệtliệu ở phía trên cùng. Bộ phận làm nóng không khí để sấy chén bát đĩa thường ở phía dưới.
  • Đặt các vật dụng to lớn phía dưới như  chậu và chảo.
  • Đặt dao, nĩa và muỗng vào giỏ dao kéo.
  • Không nên đưa đồ dùng bằng gỗ vào máy rửa bát.
  • Đặt các dụng cụ lớn hơn ở phần trên của khoang rửa
  • Đặt các tấm và các khay lớn ở ngay bên ngoài phần dưới cùng của máy rửa bát nếu chúng không vừa trong các khe.
  • Sử dụng giá đỡ an toàn bằng nhựa trên kệ giữ cho ly hoặc cốc không bị trầy xước hoặc nứt.