Sử dụng tủ đông nhà hàng mới mua đúng cách, an toàn và bền bỉ.

Sử dụng tủ đông nhà hàng mới mua đúng cách, an toàn và bền bỉ.
5 (100%) 1 vote[s]

Bạn mới trang bị cho cơ sở của mình một chiếc tủ đông nhà hàng nhưng không biết cách sử dụng  sản phẩm này sao cho an toàn và đúng cách? Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để có thêm thông tin trong quá trình sử dụng tủ đông để thiết bị nhà bạn hoạt động ổn định, bền bỉ theo thời gian nhé!

Hướng dẫn sử dụng tủ đông an toàn hiệu quả.

1.Vận chuyển tủ đúng cách.

tủ đông công nghiệp

Khi mua tủ đông bạn cần phải di chuyển từ nơi mua đến cơ sở của mình bằng xe do vậy cần phải vận chuyển chúng cho cẩn thận. Bạn không nên để nghiêng tủ quá 45 độ để giảm trường hợp hư hỏng do di chuyển.

Sau khi di chuyển đến chỗ đặt thì nên để tủ ổn định 30 phút đến 1 tiếng trước khi ghim điện (không ghim điện ngay khi vừa di chuyển xong).

Nếu như bị mất điện ít nhất là 5P sau hẵng bật lại. Việc rút điện tủ đông và cắm vào sử dụng lại trong thời gian quá ngắn sẽ gây tổn hại tới thiết bị.

2. Vị trí đặt tủ đông nhà hàng.

Sử dụng ổ cắm điện có thể chịu dòng điện từ 10A trở lên và không dùng chung ổ cắm với các thiết bị điện khác. 

Để đảm bảo an toàn, không nên đặt bộ ổn áp, nồi cơm điện, lò vi sóng và các thiết bị khác trên tủ đông, ngoại trừ các thiết bị được khuyến cáo bởi nhà sản xuất. 

Bạn cũng không nên che chắn xung quanh tủ, đồng thời phải duy trì khả năng thông gió tốt.

3.Vệ sinh tủ đông nhà hàng thường xuyên.

Giống như các thiết bị khác tủ đông nhà hàng cần được vệ sinh thường xuyên. Để tiến hành vệ sinh tủ đông bạn cần phải rút dây nguồn ra khỏi ổ cắm điện trước khi vệ sinh tủ đông. Bụi bám sau tủ đông và trên mặt đất phải được làm sạch đúng lúc để cải thiện hiệu quả làm lạnh và tiết kiệm năng lượng. Bên trong tủ đông phải được làm sạch thường xuyên để tránh mùi hôi.

Bạn nên dùng bọt biển để tẩy rửa các bộ phận bên trong tủ đông và chất tẩy rửa trung tính chống ăn mòn để vệ sinh. Cuối cùng, phải làm sạch tủ bằng nước sạch và giẻ khô. Mở cửa để làm khô tự nhiên trước khi bật nguồn điện.

4. Một số mẹo hay giúp tiết kiệm điện. 

Để tiết kiệm điện bạn không nên mở tủ thường xuyên đặc biệt là trong thời tiết nắng nóng. Bởi lẽ một khi bạn mở cửa thì không khi lạnh sẽ bị thoát ra ngoài khiến cho tủ đông hoạt động hết công xuất để bù đắp lại lượng nhiệt thoát ra ngoài. 

Lớp tuyết sẽ giảm hiệu suất làm mát và làm tủ tiêu thụ điện năng nhiều, vì vậy khi lớp tuyết dày 3-5 mm thì tiến hành rã đông.

Không nên lót thùng chứa của tủ bằng màng nhôm, giấy nến hoặc khăn giấy. Lớp lót sẽ cản trở quá trình lưu thông không khí lạnh, làm giảm hiệu suất của thiết bị.

Trên đây là một số lưu ý khi sử dụng tủ đông bạn cần biết để thiết bị của mình hoạt động ổn định, an toàn và bền bỉ.