Sự khác biệt giữa máy giặt công nghiệp và máy thường

Sự khác biệt giữa máy giặt công nghiệp và máy thường
5 (100%) 2 vote[s]

Giữa máy giặt công nghiệp và máy giặt thông thường có gì khác biệt. Về cơ bản chúng ta dễ dàng nhận thấy sự khác biệt lớn nhất là công suất và kích thước hoạt động lớn hơn. Chúng ta cùng nhau có những phân tích rõ ràng hơn.

Máy giặt công nghiệp là gì?

Là loại máy giặt có nguyên lý hoạt động giống như máy giặt thường. Thành phần cấu tạo từ khung hình, vỏ, lồng giặt, bảng điều khiển và hệ thống mô tơ.. sự phân biệt lớn nhất chính là kích thước và công suất giặt lớn hơn nhiều và tất nhiên vật liệu kết cấu cũng tối ưu hơn rõ rệt

Tham khảo

Vì mục đích công nghiệp tức là máy móc cần hoạt động liên tục chính vì vậy cần đến những kết cấu cân bằng và khoa học hơn. Tạo ra sự bền bỉ và ổn định có hệ thống. Chính vì vậy mà chắc chắn giá thành cũng cao hơn khá nhiều so với máy gia đình.

Máy giặt công nghiệp thường được sản xuất với nhiều công suất như 20kg, 25kg, 30kg…50 kg, 80kg.. và phục vụ nhu cầu giặt lớn chăn, màn, ga, gối.. như bệnh viện, hệ thống nhà nghỉ, khách sạn , các khu trường học, khu resort

Bảng so sánh chi tiết 2 loại máy giặt

Đặc điểm Máy giặt công nghiệp Máy giặt thường
Chất liệu vỏ bề ngoài thép không gỉ. Kim loại sơn tĩnh điện.
Công suất motor Khoảng 1.5 – 30kw. Khoảng 0.39 – 0.5kw.
Độ ồn Cao Thấp
Lồng máy giặt Dày và chắc chắn. Mỏng hơn.
Trọng lượng giặt Trên 15kg/một lần giặt. Có máy lên tới 300kg/ một lần giặt. Khoảng 6 – 12 kg/lần giặt.
Loại đồ giặt Giặt thoải mái các loại vải nặng như chăn,ga gối rèm dày… Nếu so cùng trọng lượng giặt, máy chỉ giặt được loại chăn, rèm ở mức tương đối, không quá dày.
Tuổi thọ máy giặt Trung bình từ 10 – 15 năm Trung bình 14 năm với máy giặt cửa trên và 11 năm với máy giặt cửa trước

Khi nào nên mua máy giặt sấy công nghiệp?

Mua máy giặt công nghiệp khi có nhu cầu giặt khối lượng lớn và thường xuyên. Nếu bạn kinh doanh trong lĩnh vực nhà nghỉ, khu bênh viện hoặc tiệm giặt là đứng trước khối lượng chăn, ga, gối cần giặt lớn và thường xuyên việc sở hữu một chiếc máy công nghiệp là cực kỳ cần thiết. Nó giúp bạn giải quyết nhanh công việc những cũng vô cùng tiết kiệm điện và nước.

Lưu ý khi chọn mua máy giặt công nghiệp

Với lợi ích thực tế bạn cần mua một chiếc máy công nghiệp. Lúc này hãy lưu ý một số chi tiết. Bạn cần nắm vững những thông số mà bạn cần phải tìm hiểu thật kĩ trước khi đặt mua máy giặt

Thông số cần thiết kể đến ở đây là công suất, mô tơ, tốc độ lồng giặt… Bên cạnh đó cũng cần chú ý về các kích thước như đường kính lồng giặt, chiều rộng lồng giặt, đường kính cửa máy, chiều cao chân máy và số lượng ống xả theo tiêu chuẩn, trọng lượng máy và hệ thống sử dụng.

Bạn cũng cần biết tốc độ, chất lượng giặt tẩy và chỉ số an toàn của máy giặt công nghiệp. Ngoài ra, người mua máy giặt cũng cần tính toán để chọn mua máy giặt có khối lượng giặt phù hợp, vừa đủ dùng từ 30kg, 40kg hay 50kg để tiết kiệm chi phí lắp đặt nhất có thể.