Sự khác biệt giữa máy làm đá bằng nước và làm mát bằng không khí là gì?

Vote cho bài viết này!

Sau khi bạn xác định phong cách của đá cũng như cấu hình thiết bị, bạn sẽ cần phải quyết định loại thiết bị ngưng tụ sẽ sử dụng.

Hệ thống làm mát làm giảm nhiệt độ của thiết bị bay hơi và loại bỏ nhiệt từ bình ngưng. Chúng có thể là hệ thống làm mát bằng nước hoặc làm mát bằng không khí. Các bình ngưng làm mát bằng không khí có thể là các bộ phận khép kín bên trong thiết bị. Bình ngưng từ xa nằm bên ngoài thiết bị, thường được gắn ngoài trời.

Máy làm mát bằng không khí (bên trong)

Ứng dụng: Nhà bếp công nghiệp, Cửa hàng bánh sandwich, Cửa hàng tiện lợi, Tiện nghi chăm sóc sức khỏe

Một bình ngưng bên trong bằng khí, làm mát bằng cách sử dụng quạt và lỗ thông hơi. Không khí được lưu thông xung quanh các cuộn dây ngưng tụ nóng lên do sự nén của chất làm lạnh. Nhiệt được truyền đến không khí lưu thông và không khí nóng được thoát ra khỏi tủ máy làm đá.

Bình ngưng làm mát bằng không khí cần nhiệt độ không khí mát. Nếu không khí xung quanh ấm hoặc nóng, quạt và lỗ thông hơi sẽ làm mát bình ngưng. Không khí được giải phóng từ các lỗ thông hơi vào khu vực xung quanh sẽ nóng hơn.

Nhiệt độ không khí và lưu thông không khí rất quan trọng. Điều này có thể làm tăng chi phí điện điều hòa không khí của bạn. Tuy nhiên, nhiều máy làm đá được làm mát bằng không khí có hiệu suất năng lượng và đạt được đánh giá nhãn năng lượng.

Máy làm đá làm mát bằng nước

Ứng dụng: Nhà bếp công nghiệp, hoạt động dịch vụ thực phẩm với chi phí nước thấp

Một bình ngưng làm mát bằng nước sử dụng cuộn dây để truyền nhiệt từ các cuộn dây ngưng tụ. Nước lưu thông qua hệ thống, loại bỏ hiệu quả nhiệt. Nước nóng sau đó được rút ra khỏi thiết bị máy làm đá.

Trong một cơ sở nơi nhiệt độ không khí xung quanh cao một cách thường xuyên, chẳng hạn như trong nhà bếp công nghiệp, bình ngưng làm mát bằng nước tốt hơn vì thiết bị làm mát bằng không khí sẽ sớm bị quá tải. Bình ngưng với không khí quá nóng.

Phương pháp làm mát bằng nước giữ nhiệt thoát ra khỏi không khí nóng và giữ cho chi phí điện điều hòa không khí giảm xuống. Tuy nhiên, điều này sử dụng một lượng nước lớn và có thể tốn kém. Nói chung, các máy làm đá được làm mát bằng nước sử dụng thêm 100 gallon nước mỗi 100 LB nước đá. Vì vậy, máy làm đá với tốc độ sản xuất 500 LB nước đá mỗi ngày sẽ sử dụng 80 đến 90 gallon nước cộng thêm 500 gallon nước để làm mát bình ngưng.

So sánh các máy làm đá bằng nước và không khí

Các hệ thống làm mát bằng không khí sử dụng ít nước hơn và có tác động nhỏ hơn đến môi trường. Nhiệt từ cuộn dây nóng của máy làm đá được thải thông qua lỗ thông khí. Sự gia tăng chi phí điều hòa không khí thường thấp hơn chi phí nước trong hệ thống làm mát bằng nước.

Các máy làm mát bằng nước có xu hướng sử dụng ít điện hơn. Chúng không chạy bất kỳ quạt làm mát bên trong nào. Tuy nhiên, chi phí điện có thể được thay bằng sự gia tăng chi phí nước.

Điều hòa không khí từ xa

Ứng dụng chung: Nhà bếp công nghiệp, quán cà phê, khách sạn và nhà nghỉ, chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh

Một bình ngưng làm mát bằng không khí từ xa được tách ra khỏi tủ máy làm đá. Chúng được lắp đặt ở một vị trí cách xa máy làm đá. Chúng sử dụng bộ đường ống làm lạnh để kết nối bình ngưng và máy. Tất cả nhiệt được truyền từ máy được quạt thông gió trong bộ phận ngưng tụ từ xa. Không khí bên ngoài được sử dụng để làm mát thiết bị.

Nhiệt từ bình ngưng sẽ được loại bỏ hoàn toàn khỏi vị trí. Mô hình làm mát bằng không khí từ xa có thể tiết kiệm điện và nước trong suốt vòng đời của thiết bị. Trên thực tế, nhiều máy làm đá bằng không khí từ xa đã nhận được đánh giá cao về nhãn năng lượng .

Máy làm đá với bình ngưng từ xa sẽ êm hơn các máy làm đá khác. Quạt và bình ngưng không nằm trong tủ.

Việc lắp đặt thiết bị ngưng tụ từ xa có thể đắt hơn. Bình ngưng là một thiết bị riêng biệt với các kết nối thiết lập đường truyền yêu cầu cài đặt chuyên nghiệp. Hãy xem xét các cài đặt và chi phí liên tục khi nhìn vào các mô hình làm đá bằng bình ngưng tụ từ xa.