Tại sao không nên mua tủ đông công nghiệp cũ

Để tiết kiệm chi phí đầu tư rất nhiều cơ sở kinh doanh đồ ăn uống đã lựa chọn mua tủ đông công nghiệp cũ thay vì một chiếc tủ đông mới. Tuy nhiên nếu mua tủ đông cũ bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều nguy cơ tiềm ẩn. Để giúp bạn biết được những nguy cơ đó hôm nay Hưng Thịnh Phát JSC đã có bài viết dưới đây dành cho các bạn. 

Những nguy cơ tiềm ẩn bạn sẽ phải đối mặt nếu mua tủ đông công nghiệp cũ

1.Nguy cơ mua phải hàng giả hàng nhái 

Đây là nguy cơ rất nhiều người sẽ gặp phải khi mua tủ đông cũ. Có đến 90% người mua tủ đông cũ thường gặp phải trường hợp vỏ mới nhưng thiết bị bên trong thì đã cũ và rất dễ mua phải hàng giả hàng nhái. Thậm chí mua phải loại thiết bị vỏ thì mới nhưng bộ phận bên trong đã được thay thế đặc biệt là nhiều cơ sở quảng cáo mới đến 90% thì các bạn lại càng phải hết sức lưu ý. Bởi lẽ không có một ai hay một cơ sở nào chịu bỏ đi một thiết bị còn mới để đi mua thiết bị khác với giá thấp như vậy cả.  

Tủ đông 4 cánh Berjaya
Tủ đông 4 cánh Berjaya

2.Nguy cơ mua phải tủ đông cũ có nhiều lỗi

Khi mua tủ đông công nghiệp cũ bạn sẽ phải đối mặt với các lỗi kỹ thuật. Bởi lẽ với những thiết bị mới những chiếc tủ đông cũ thường các bộ phận sẽ rệu rã hơn, các khớp nối không còn được chắc chắn dẫn đến thường xuyên xảy ra các lỗi kỹ thuật. 

Đồng thời bởi các bộ phận đã hoạt động lâu dẫn đến cần tiêu tốn điện năng. Lý do vì hệ thống máy móc đã bị hao mòn. Từ đó dẫn đến hiệu suất của tủ cũ thường không cao.

3.Tiếng ồn lớn và khả năng làm lạnh kém

Tủ đông cũ khi chạy thường sẽ phát ra tiếng ồn to hơn bình thường gây khó chịu cho căn bếp của bạn. Điều này là dễ hiểu khi các bộ phận bên trong tủ không còn mới, rệu rã và không còn ăn khớp nhau. Chưa kể với những chiếc tủ đông cũ thường khả năng làm lạnh không tốt. Nhiệt độ làm lạnh không sâu bằng tủ đông mới dẫn đến khả năng bảo quản thực phẩm cũng bị giảm đi

4.Tiêu tốn điện năng và gây nguy hiểm trong quá trình sử dụng

Tủ đông cũ tiêu tốn nhiều điện năng hơn là điều không thể tránh khỏi bởi lẽ tủ đông cũ thì việc bị bám tuyết là điều không thể tránh khỏi dẫn đến tử phải sử dụng nhiều năng lượng hơn. Ngoài ra tủ đông công nghiệp sau quá trình sử dụng các dây nguồn cũng không còn được đảm bảo có thể có nguy cơ chập điện, rò rỉ khí gas, nguy hiểm cho người sử dụng.

5. Độ bền của tủ đông công nghiệp thấp

Độ bền của tủ đông trở nên thấp hơn bình thường và bạn có thể cảm nhận được điều đó bởi lẽ với một chiếc tủ đông thông thường tuổi thọ trung bình của thiết bị này có thể kéo dài từ 6 đến 12 năm hoạt động ( tùy thuộc vào chất lượng máy mua mới) thì bắt đầu xảy ra lỗi và phải thay thế. Chính vì vậy, việc lựa chọn tủ đông công nghiệp cũ có mức giá rẻ hơn nhưng tuổi thọ của thiết bị này thì không thể đoán trước được.

Trên đây là những nguy cơ bạn sẽ gặp phải nếu mua một chiếc tủ đông công nghiệp cũ.  Theo quan điểm cá nhân của chúng tôi thì đã xác định chọn mua tủ đông công nghiệp thì hãy lựa chọn dòng sản phẩm tủ đông mới. Để sử dụng được lâu dài và nhận được bảo hành chính hãng lâu dài từ nhà cung cấp.