Tại sao nhà hàng cần đến một chiếc lò hấp nướng đa năng

Tại sao nhà hàng cần đến một chiếc lò hấp nướng đa năng
5 (100%) 2 vote[s]

Không chỉ bây giờ mà cả trước kia một chiếc lò hấp nướng đa năng luôn chiếm một vị trí quan trọng trong khu bếp chính của nhà hàng ẩm thực. Vậy tại sao nó lại cần thiết như vậy? cùng Hưng Thịnh Phát JSC phân tích và đưa ra những nguyên nhân của sự phổ biến này.

Một chiếc lò nướng thông thường chỉ để thực hiện các món nướng cơ bản. Tuy nhiên với lò nướng đa năng sẽ có những chức năng ngoài nướng như hấp và khả năng nướng được nhiều loại thực phẩm như thịt cá, rau củ quả…

Ngoài những yếu tố cơ bản trên thì chúng còn tích hợp nhiều công nghệ có tính ứng dụng cao. Như lưu trữ những chương trình nấu ăn, tạo báo cáo, công nghệ tự vệ sinh sau mỗi lần nấu nướng

Tại sao bếp nhà hàng ẩm thực cần lò hấp nướng đa năng?

Nếu chỉ để chế biến những món đơn giản. Chắc chăn những chiếc lò nường thông thường cũng có thể thực hiện được. Tuy nhiên để có những yêu cầu lớn hơn về chức năng của một thiết bị như khả năng đa dạng, hoặc cần đến sự chuyên nghiệp, chất lượng tối ưu của món nướng hấp.. thì bạn vẫn cần đến những chiếc lò chuyên dụng và tốt hơn .

lò nướng đối lưu cho nhà hàng
lò nướng đối lưu cho nhà hàng

Sự có mặt của lò hấp nướng đa năng trong khu chế biến chính sẽ giúp các đầu bếp thêm những tiện ích mà bạn không ngờ:

Khả năng đa dạng về nguyên liệu chế biến

Như các bạn đã biết, món ăn hiện nay khi chế biến cần có độ tinh tế cao và kết hợp của nhiều nguyền liệu ngoài thịt cá còn phải có những món rau củ quả đi kèm vừa đảm bảo về dinh dưỡng vừa có tính thẩm mỹ cao. Một chiếc lò nướng thông thường không có khả năng này.

Đa năng về các món

So với các lò nường thông thường, nếu chế biến các món bạn cần chặt nhỏ nguyên liệu bởi dung tích nhỏ. Nhưng với lò đa năng bạn hoàn toàn yên tâm bởi dung tích khá lớn có thể dùng để chế biến các món đòi hỏi cần khoảng không nướng nhiều.

Ngoài ra chế độ tùy chọn của mốn số lò nướng hiện đại còn tích hợp thêm chế biến món hấp, thậm chí là rang…

Món ăn sẽ chín đều, đẹp và ngon

Thông thường công nghệ quạt đối lưu sẽ thổi khí nóng từ thanh nhiệt lưu chuyển liên tục trong lò khiến nhiệt thâm nhập vào món ăn từ nhiều hướng. Điều này khiến món ăn chín đều, đẹp và ngon hơn.

Chế độ tự vệ sinh lau rửa của lò

Một số lò nướng hiện nay có chế độ vệ sinh lau chùi lò nướng rất hiệu quả. Điển hình như các lò nường từ Ý với đại diện là lò nường đa năng sogeco và lò hấp nướng đa năng Piron

Để hiểu hơn về các chế độ này mời các bạn tham khảo seri video ngắn hướng dẫn vận hành các chức năng của lò nướng.