Lựa chọn thiết bị bếp công nghiệp hiệu quả

Vote cho bài viết này!

Lựa chọn thiết bị bếp công nghiệp

Lựa chọn các thiết bị bếp công nghiệp hiệu quả bao gồm một số thiết bị thuận tiện dành cho các nhiệm vụ cụ thể. Từ nồi hấp xúc xích cho đến các món súp cá chiên, các dụng cụ này được thiết kế để làm những công việc đặc biệt một cách dễ dàng và hiệu quả. Ngoài các thiết bị có mục đích đơn lẻ, bạn cũng sẽ tìm thấy một số thiết bị nhỏ  được sử dụng cho nhiều ứng dụng khác nhau. Kệ nóng có thể được sử dụng để hiển thị một số mặt hàng tự chọn. Các trạm chuẩn bị được sử dụng để chuẩn bị thực phẩm hoặc giữ nguyên liệu còn dư. Các thiết bị nhà bếp phổ biến khác là cân thực phẩm, thiết bị bar, tủ trưng bày, máy trộn,…

Bếp công nghiệp được thiết kế để sản xuất và bảo đảm an toàn thực phẩm. Bạn nên thiết kế bếp công nghiệp có thể hoàn thành công việc hiệu quả nhất có thể. Bếp công nghiệp cần phải đáp ứng danh sách các yêu cầu về vệ sinh và xử lý thực phẩm an toàn.

Cấp phép

Bếp công nghiệp cần được kiểm tra và cấp phép trước khi sử dụng. Bạn cần đáp ứng các yêu cầu như thiết bị rửa chén và làm lạnh phù hợp.

Trang thiết bị

Hầu hết các bếp công nghiệp hiệu quả đều sử dụng thiết bị chuyên nghiệp. Thiết bị dịch vụ thực phẩm thường được làm từ thép không gỉ. Chúng có thể dễ dàng làm sạch và khử trùng. Thiết bị lạnh chuyên nghiệp được thiết kế để làm mát thực phẩm nhanh chóng với các mức nhiệt độ khác nhau. Bếp công nghiệp có sản lượng nhiệt cao hơn nhiều so với các khu dân cư, với khả năng nấu theo thể tích. Thiết bị rửa chén phải đạt nhiệt độ đủ nóng để vệ sinh. Ngoài ra bạn cần có nhiều ngăn bồn rửa để rửa, tráng và khử trùng. Bếp công nghiệp hiệu quả cần phải đáp ứng  danh sách các yêu cầu về vệ sinh và an toàn thực phẩm.

Bố trí

Bạn cần có đủ không gian giữa các thiết bị để nhân viên di chuyển và làm việc. Bếp cần có đủ không gian cho các quy trình hoạt động hiệu quả. Thiết kế và bố trí nhà bếp hợp lý giúp hoạt động hiệu quả, tiết kiệm thời gian.