Thiết bị bếp công nghiệp cần thiết cho nhà hàng khách sạn

Thiết bị bếp công nghiệp cần thiết cho nhà hàng khách sạn
5 (100%) 1 vote[s]

Nhà bếp là trung tâm của bất kỳ nhà hàng nào. Không chỉ là nơi mà thực phẩm được tạo ra, mà còn là nơi làm việc của đầu bếp, những người sẽ cần thiết bị bếp công nghiệp để thực hiện các món ăn.

Nếu không có một nơi làm việc thích hợp, bạn sẽ không thể tạo ra các món ăn ngon cho thực khách. Nhà bếp của bạn cần thiết bị bếp công nghiệp để mang lại những gì tốt nhất cho nhà hàng.

Là chủ sở hữu nhà hàng, bạn cần tìm hiểu các loại thiết bị nhà bếp khác nhau. Ngoài ra, bạn cần biết chính xác cách thức hoạt động và cách giữ chúng lâu dài.

Thiết bị bếp công nghiệp cần thiết cho nhà hàng khách sạn

 • Lò nướng
  Lò nướng là một dụng cụ cần thiết cho nhà bếp. Lò nướng không chỉ để nướng bánh mà còn để nướng chín nhiều loại thực phẩm khác.
 • Bếp công nghiệp
  Có rất nhiều món ăn chính cũng như món khai vị được nấu trên bếp. Bếp công nghiệp có nhiều loại: bếp âu công nghiệp, bếp á công nghiệp hoạt động bằng điện hoặc gas.
 • Bếp chiên nướng
  Bếp chiên nướng được sử dụng để tạo ra rất nhiều món ăn từ thịt. Nếu thực đơn có nhiều món nướng, bạn sẽ cần phải có bếp nướng để làm cho mọi thứ dễ dàng hơn.
 • Bếp chiên nhúng
  Bếp chiên nhúng là điều cần thiết cho nhà hàng, đặc biệt là nhà hàng thức ăn nhanh. Bếp chiên nhúng được thiết kế để nhanh chóng chiên thức ăn càng nhiều càng tốt. Bếp chiên nhúng bao gồm một bể chứa dầu có điều chỉnh nhiệt độ với một bộ lọc để loại bỏ bớt dầu dư thừa từ thực phẩm.
 • Máy chế biến thực phẩm
  Máy thái thịt, máy thái rau củ quả,…  xử lý tất cả các loại nguyên liệu với sự nhất quán và tiết kiệm thời gian.
 • Tủ đông và tủ mát
  Đây là một thiết bị mà bạn có thể dễ dàng nhận được từ bất kỳ nhà cung cấp thiết bị nhà bếp, dù mới hay được sử dụng. Chúng rất an toàn vì thiết bị được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của ngành công nghiệp thực phẩm.

Có rất nhiều loại tủ đông và tủ mát có sẵn: tủ đông 4 cánh, tủ đông 2 cánh, tủ mát 4 cánh, tủ nửa đông nửa mát,….

Các loại thiết bị và dụng cụ khác trong nhà bếp

Bạn cần phải cài đặt các thiết bị sau đây:

 • Giá để hàng
  Từ đĩa, muỗng, nĩa, kính, thậm chí cả chậu và các bộ phận khác, bạn không chỉ cần nơi thoáng mát, khô ráo mà còn để tránh xa sâu bọ. Một kệ tốt đủ cao để làm việc này mà còn trong tầm tay của nhân viên là một điều cần thiết cho nhà bếp hoạt động trơn tru. Kệ cũng giải phóng rất nhiều không gian cho nhân viên để làm việc. Họ dễ dàng nấu ăn an toàn hơn mà không phải lo lắng về việc di chuyển chúng.
 • Bồn rửa và quầy
  Chậu rửa không chỉ là nơi rửa chén bát, mà còn là nơi chế biến các loại rau củ quả, thịt cá. Các quầy chuẩn bị là nơi các món ăn đã nấu chín được để nguội trong một hoặc hai phút trước khi được phục vụ.
 • Máy rửa bát công nghiệp
  Thiết bị cần thiết để rửa các loại bát đĩa số lượng lớn trong thời gian nhanh chóng
 • Thiết bị an toàn
  Thiết bị an toàn và vệ sinh điều mà bạn nên ghi nhớ khi bắt đầu một nhà hàng.

Bạn nên mua thiết bị bếp công nghiệp cũ hay mới?

Bạn có thể mua thiết bị bếp công nghiệp cũ để tiết kiệm ngân sách. Tuy nhiên, nếu có thể, bạn nên mua thiết bị mới mà bạn có thể bán sau này nếu bạn không cần chúng nữa.

Bạn nên nói chuyện với nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp về thiết bị mà bạn muốn mua. Ngoài việc nói về phạm vi giá, hãy dành thời gian để đặt câu hỏi về khoảng thời gian hoạt động cụ thể của một thiết bị.