Thiết bị đông lạnh hãy tránh xa những điều này

Ngày nay vai trò của những thiết bị bảo quản thực phẩm đông lạnh khá quan trọng. Là một nhà nhập khẩu chính hãng, đại diện thương hiệu Berjaya tại Việt Nam suốt hơn 10 năm qua. Hưng Thịnh Phát JSC xin lưu ý những điều quan trọng trong quá trình sử dụng tủ lạnh, tủ đông công nghiệp những thiết bị bảo quản đông lạnh dưới đây.

Lưu ý: Thông tin được chúng tôi chắt lọc từ kinh nghiệm và tham vấn ý kiến chuyên gia này chỉ mang tính chất tham khảo. Nó không đại diện cho quá trình nghiên cứu khoa học. Bạn cần cân nhắc trước khi áp dụng

Trong nội dung bài viết này chúng tôi viết tiếp thông tin từ bài trước

Ngoài những nguyên tắc và yếu tố được liệt kê trong bài viết trên như vị trí đặt, tránh xa những vật dụng gây từ tính, tạo nhiệt.

Những thực phẩm không nên cấp đông hoặc bảo quản mát

Bánh mỳ

Bánh mỳ không phải là loại hình thực phẩm có thể để được lâu. Đặc biệt rất dễ bị nấm mốc. Việc bạn bảo quản trong ngăn lạnh không phải là biện pháp tốt nhất . Hãy để chúng ở ngăn kéo trong thời gian không quá lâu.

Mật ong

Mật ong sẽ duy trì được trong một thời gian rất dài nếu được lưu trữ ở ngưỡng nhiệt (15 – 25 độ C). Về cơ bản mật ong có cấu trúc liên kết đặc biệt nếu bạn bảo quản lạnh các thành phần dễ dàng kết tinh thành những hạt rắn nhỏ dễ dàng phá hủy các liên kết ban đầu.

Hãy chú ý không nên bảo quản mật ong trong nhiệt độ vượt ngưỡng trên

Tương ớt

Thực tế tương ớt có thể lưu trữ trong tủ lạnh, nhưng nhiệt độ thấp sẽ lấy đi một chút độ cay nồng của ớt. Hơn nữa, tương ớt không cần phải làm lạnh để bảo quản. Có rất nhiều giấm trong nó có thể ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn.

Khoai tây

Khoai tây được bảo quản tốt nhất trong môi trường tối và mát mẻ. Nhưng tủ lạnh lại quá lạnh, hơi lạnh sẽ phá vỡ tinh bột trong khoai tây, tạo ra một kết cấu thô cứng gây khó chịu khi ăn. Ngoài ra, ở trong tủ lạnh lâu, các tinh bột cũng bắt đầu chuyển sang đường gây ảnh hưởng đến hương vị.

Táo

Táo là loại trái cây đẹp mắt thường được ưu ái trưng bày trên bàn hoặc quầy trong vài tuần. Bạn có thể làm lạnh chúng nếu thích, nhưng điều này không cần thiết. Trên thực tế, làm lạnh táo sẽ phá vỡ độ giòn của chúng, ảnh hưởng khá nhiều đến hương vị.

Hành

Hành sẽ bị hư hỏng nhanh hơn trong tủ lạnh so với bên ngoài. Chúng sẽ bị mốc và ỉu trước khi bạn nhận ra điều đó. Cách tốt nhất là lưu trữ hành ở nhiệt độ phòng và tránh tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp.

Chúng ta thường lầm tưởng tủ lạnh có thể bảo quản tất cả các loại đồ ăn với nhiệt độ thấp, tuy nhiên 6 loại thức ăn nêu trên đều là trường hợp ngoại lệ, tránh đặt chúng vào tủ lạnh để duy trì trạng thái tốt nhất được lâu hơn.

Thiết bị bảo quản lạnh xin hãy tránh xa những thứ này trên bề mặt.

Không chỉ là những chiếc tủ lạnh trong gia đình, ngay cả những thiết bị bảo quản khác như tủ đông, tủ mát cũng vậy. Nhiều khi vì một thói quen hay tiện lợi mọi người vẫn hay để những đồ vật trên nóc( mặt trên). Nhưng xin hãy lưu ý đừng bao giờ đặt 3 món đồ dưới đây. Vì sao thế?

Đồ gia dụng

Thiết bị đông lạnh thường phải làm việc liên tục trong 24 giờ. Để tạo nhiệt lạnh bên trong chắc chắn phải tỏa nhiệt bên ngoài, hay nói cách khác là về mặt cơ sở tủ lạnh vẫn được liệt kê là thiết bị tỏa nhiệt mặc dù mức tỏa nhiệt không quá lớn để chúng ta phải chú ý.

Song song với quá trình làm mát trong khoang thiết bị bảo quản sẽ tỏa nhiệt ra bên ngoài. Rất cần môi trường tỏa nhiệt tốt. Nếu để đồ gia dụng lên trên quá nhiều sẽ khiến quá trình này chậm hơn gây tốn kém điện năng.

Khăn lau

Khăn lau sẽ chứa vi khuẩn , ngoài ra nếu để nhiều cũng gây ức chế nhiệt.

Chậu cây

Chậu cây dù to hay nhỏ chắc chắn cũng bị ảnh hưởng cho cả hai phía. Cây sẽ bị nhiệt nóng tỏa ra gây ảnh hưởng lớn.