Những gì bạn cần biết để chọn thiết kế nhà bếp hiệu quả nhất theo nhu cầu nhà hàng?

Vote cho bài viết này!

Bạn đang mở một nhà hàng và cần phải thiết kế nhà bếp hoặc muốn cải tạo nhà bếp?

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm thấy tất cả các thông tin quan trọng mà bạn cần cân nhắc khi thiết kế nhà bếp của nhà hàng. Bài viết cũng đưa ra các ý tưởng để sử dụng tối đa không gian bếp và chức năng của nó.

Những sai lầm trong thiết kế phòng ăn của nhà hàng có thể được sửa chữa hoặc thiết kế lại. Khi nói về nhà bếp của nhà hàng, nơi thay đổi thiết kế đòi hỏi phải thay đổi trong việc lắp đặt bếp, chẳng hạn như hệ thống cấp nước và thoát nước, dây điện, cung cấp gas và các thiết bị khác thì bạn có một vấn đề lớn và tốn kém hơn.

Ai nên ở trong nhóm của bạn để thiết kế nhà bếp?

Trong nhóm thiết kế nhà bếp sẽ bao gồm thợ ống nước, thợ điện. Bạn nên tham khảo ý kiến ​​với đầu bếp và nhà thiết kế có kinh nghiệm.

Những gì bạn cần biết trước khi bạn đi vào một kế hoạch của nhà hàng là thực đơn. Đầu bếp sẽ biết mọi thứ về quá trình chuẩn bị và loại thiết bị nhà hàng nào là cần thiết. Đầu bếp sẽ biết nơi nào và cách triển khai hoạt động hiệu quả tối đa.

Đặc điểm của nhà hàng thiết kế nhà bếp tốt

Nhà bếp nhà hàng được thiết kế tốt nếu nó có các đặc điểm sau:

Thiết kế hợp lý.

Thiết kế tiện dụng giảm thiểu sự di chuyển của nhân viên nhà bếp trong khi làm việc. Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến thời gian nấu và giảm thiểu rủi ro liên quan đến tai nạn trong nhà bếp. Ngoài ra, tràn thực phẩm không mong muốn được giảm thiểu.

Hiệu quả năng lượng.

Thiết kế nhà bếp trực tiếp ảnh hưởng đến tiêu thụ năng lượng. Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất mà bạn cần phải cân nhắc khi lập kế hoạch nhà bếp.

Kích thước thích hợp của nhà bếp.

Kích thước của nhà bếp phải tỷ lệ thuận với số chỗ ngồi trong nhà hàng. Tất nhiên, các loại nhà hàng khác nhau có nhu cầu khác nhau.

Thiết bị cho nhà bếp đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn về sức khỏe và an toàn.

Thông gió tốt.

Làm việc trong nhà bếp là không thể nếu không có hệ thống thông gió. Sự hiện diện của hơi nước và khói trong nhà bếp của nhà hàng là không thể chấp nhận. Ngoài ra, bạn không muốn khách bị ám mùi thức ăn sau khi họ rời khỏi nhà hàng.

Dễ bảo trì.

Để duy trì toàn bộ nhà bếp phụ thuộc vào các vật liệu mà nhà bếp được thực hiện, sự sắp xếp của các yếu tố và cách thức nấu nướng trong nhà bếp đã được lưu trữ. Các kệ là một sự lựa chọn rất tốt vì sự sẵn có của các món ăn trong quá trình chuẩn bị thức ăn và phục vụ. Tủ với cửa ra vào là dễ dàng hơn nhiều cho việc duy trì.

Thiết bị nhà bếp

Mỗi nhà hàng sẽ cần thiết bị đáp ứng một số yêu cầu cụ thể. Bạn cần chọn thiết bị được chế tạo cho nhà bếp chuyên nghiệp. Thiết bị nhà bếp chung có thể được nhóm lại thành:

  • Bàn để chuẩn bị thức ăn
  • Thiết bị điện để nấu, nướng, chiên
  • Tủ đông, tủ mát, máy làm đá
  • Máy rửa bát công nghiệp
  • Tủ, ngăn kéo và kệ để lưu trữ các món ăn

Cấu hình khác nhau của thiết kế nhà bếp

Bàn làm việc trong nhà bếp phải có bề mặt bằng thép không gỉ. Chúng cần được trang bị tủ đựng dụng cụ nấu ăn – ngăn kéo hoặc tủ. Bằng cách đặt các bàn làm việc theo cách bố trí khác nhau, bạn đang thay đổi toàn bộ cấu hình của nhà bếp trong nhà hàng.  Có bốn loại cơ bản của cấu hình nhà hàng

Cấu hình dây chuyền lắp ráp

– Lý tưởng cho các nhà hàng không có số lượng lớn các món ăn trong thực đơn và chuẩn bị các bữa ăn đã được xếp hàng. Đây là lựa chọn đặc biệt tốt cho các nhà hàng thức ăn nhanh, nhà hàng bánh sandwich hoặc tiệm bánh pizza.

Cấu hình nhà bếp tiện dụng đã được tùy chỉnh cho các hành động diễn ra trong nhà hàng để nấu ăn nhanh nhất.

Cấu hình kiểu vùng.

Bàn làm việc được đặt trong khu vực liên quan đến các hoạt động được thực hiện trong nhà bếp (làm sạch, cắt, trộn, vv ..) Bàn tại các khu này được trang bị các thiết bị cần thiết cho hoạt động hiệu quả nhất.

Cấu hình kiểu đảo.

Trong bảng bếp này được bố trí tương tự như cấu hình kiểu khu vực với sự khác biệt ở giữa bếp là một khối chính. Phần trung tâm thường được sử dụng để nấu ăn trong khi việc làm sạch và cắt thực phẩm được thực hiện trên bàn dọc theo các bức tường của nhà bếp. Sự sắp xếp ngược lại cũng có thể.

Vài lời khuyên hữu ích cho thiết kế nhà bếp.

Thiết kế nhà bếp linh hoạt.

Xu hướng nấu ăn đang thay đổi và nhu cầu thay đổi thực đơn là cần thiết. Nhưng việc bao gồm các món như súp và món hầm sẽ yêu cầu các thiết bị khác nhau. Do đó, bạn cần đảm bảo rằng nhà bếp linh hoạt và có thể đáp ứng nhu cầu của thị trường trong tương lai.

Tạo vùng làm việc.

Xác định các hành động sẽ diễn ra trong nhà bếp và tạo ra các khu vực làm việc: khu vực để làm sạch thực phẩm, cắt, nướng, chiên, nấu ăn và những thứ khác. Mỗi nhân viên làm việc trong khu vực của mình. Bằng cách này, tránh va chạm, căng thẳng và hỗn loạn không cần thiết trong nhà bếp.

Lưu trữ dụng cụ nhà bếp với các chức năng tương tự cùng nhau.

Tránh xa bàn với hệ thống làm mát để chuẩn bị thịt và các thực phẩm khác yêu cầu nhiệt độ thấp trong quá trình chuẩn bị từ bếp điện và lò nướng. Ngoài ra, tất cả tủ đông, tủ mát và máy làm đá phải càng xa càng tốt từ thiết bị để nấu nướng và nướng bánh. Điều này cung cấp tiêu thụ năng lượng tối thiểu và an toàn cho thực phẩm chế biến.

Khi lựa chọn thiết bị điện đặc biệt chú ý đến tiêu thụ năng lượng cho mỗi thiết bị. Chi phí cao của các thiết bị điện với mức tiêu thụ năng lượng thấp là chi phí hiệu quả trong dài hạn.

Bạn không nên mua thiết bị không có dịch vụ chuyên biệt để sửa chữa hoặc thay thế.

Nấu ăn trong mỗi nhà hàng là khác nhau và nó thường là một công việc rất căng thẳng.

Nếu bạn xem xét những lời khuyên được đề cập khi thiết kế một nhà bếp trong nhà hàng, có nhiều cơ hội mà nhân viên của bạn sẽ thích thú trong công việc của họ. Điều đó chắc chắn sẽ phản ánh về chất lượng thực phẩm và dịch vụ tại nhà hàng của bạn.