Tìm hiểu những phương pháp giúp đá lâu tan

Việc những ngày hè oi bức nhu cầu sử dụng đá lạnh tăng cao. Việc sử dụng những viên đá mát lạnh lâu  tan luôn là một đòi hỏi chính đáng. Vậy làm thế nào để tăng thời gian giữ lạnh. Trong bài viết này Hưng Thịnh Phát JSC cùng tham khảo ý kiến các chuyên gia, các chủ xưởng làm đá viên và kỹ thuật điện lạnh đưa ra một số phương pháp dưới đây bạn  có thể tham khảo

Là đơn vị trực tiếp nhập khẩu và phân phối máy làm đá viên scotsman từ Italy. Chúng tôi đã cung cấp và thực hiện những chính sách bán hàng của thương hiệu này trong  suốt hơn 1 thập kỷ qua. Nhiều khách hàng đã có những phản hồi ,tin  tưởng hơn đối với Hưng Thịnh Phát JSC nhờ môt hệ thống máy bền  bỉ ổn  định đạt các tiêu chuẩn Châu Âu.

Trong quá trình thực hiện tư vấn chúng tôi nhận thấy rất nhiều người tìm kiếm những phương pháp,cách thức để làm ra những viên đá mát lạnh tinh khiết và lâu tan. Chúng tôi đã có những tham vấn từ các chuyên gia, những người có chuyên môn trong lĩnh vực để đưa ra một số ý kiến dưới đây:

Thực tế đây không chỉ là nhu cầu từ các cá nhân, gia đình mà nó còn là vấn đề quan  tâm của một hệ thống kinh doanh lớn như nhà  hàng, khách sạn..Và tất cả đều rất cần sở hữu những viên đá mát lạnh giữ nhiệt tốt lâu tan.

tham khảo:

Thêm đường vào nước làm đá

Đây là một phương án được khá nhiều người sử dụng. Hòa đường vào nước tạo đá với tỷ lệ tương đương : ~30g đường cho 200ml nước

Thực hiện Hòa 30g đường với mỗi 200ml nước  dùng để tạo đá. Sau đó để cho lượng nước đá được hòa đường này đông đá. Giải thích cho điều này nước được cấu tạo từ các phân tử H2O. Sự dịch chuyển của các phân tử H2O phụ thuộc vào nhiệt độ. Khi nước hòa đường cho vào ngăn đông tạo đá thì sự dịch chuyển của các phân tử H2O nhanh chóng chậm lại. Chế độ làm đá nhanh hơn. Nhưng không vì thế mà khi đạt được cấu hình đá nó tan nhanh. Bởi các phân tử đường thường nặng và hay đổi vận tốc chậm quá trình chuyển động và thay đổi gia tốc cực thấp. khiến cho quá trình phá vỡ liên kết của viên đá chậm lại.

Thêm muối vào nước tạo đá

Cũng giống như chúng ta thêm đường vậy. Tại sao với những viên đá chậm tan chúng ta thường thấy có vị mặn. Đó là cách thức thêm muối vào nước làm đá viên với tỷ lệ tương đương như thêm đường với

Tại sao các cơ sở kinh doanh đồ ăn nên đầu tư máy làm đá viên
Tại sao các cơ sở kinh doanh đồ ăn nên đầu tư máy làm đá viên

Nhiều nghiên cứu khoa học đã đưa ra, khi hòa tan muối ăn vào nước sẽ khiến cho nhiệt độ đóng băng của nước có nhiệt độ âm thay vì 0oC như thông thường. Điều này giải thích cho quá trình lâu tan khi cho muối vào lượng nước.

Sử dụng bình, thùng chứa đá chuyên dụng

Để khiến cho đá lâu tan các bạn  cũng có thể sử dụng những phương án thông thường với những bình cách nhiệt lưu trữ đá chuyên dụng. Những công cụ này chủ yếu tạo ra môi trường ngăn cách nhiệt. Tránh thất thoạt nhiệt lạnh ra ngoài. Quá trình tan của đá vì thế cũng giảm thiểu.Với những thiết bị phổ thông  như  thùng xốp, bình nhựa thường vẫn là giải pháp tốt. Những đơn vị chuyên dụng khác cần có các công cụ hiệu quả hơn. Tuy nhiên về cơ bản cơ chế này vẫn là việc tăng cường tránh mất nhiệt với chế độ cách nhiệt tốt hơn.

Để tham khảo thêm và chi tiết các phương pháp cũng như tìm hiểu về các loại máy làm đá viên Scotsman. Xin  liên hệ 0971 920 990 để nhận thông in hữu ích