Tủ đông bị chảy nước nguyên nhân và cách khắc phục

Tủ đông bị chảy nước nguyên nhân và cách khắc phục
5 (100%) 1 vote[s]

Tủ đông hoạt động cả ngày lẫn đêm 24/24h nên việc xảy ra lỗi quá trình sử dụng là hoàn toàn bình thường. Bạn có thể tự khắc phục sự cố thông thường của tủ đông bị chảy nước bằng cách sử dụng các công cụ đơn giản, các bộ phận dễ dàng và không tốn kém.

Kiểm tra các khe cửa tủ đông

Miếng đệm bịt ​​kín cho phép không khí đi vào và làm mát không khí. Nhiệt độ bên trong tủ đông sẽ giảm để giữ cho mọi thứ mát mẻ.

Công việc bổ sung này sẽ tạo ra sự ngưng tụ xung quanh các cuộn làm mát, dẫn đến tủ đông bị chảy nước. Bắt đầu bằng cách kiểm tra miếng đệm cửa cao su của tủ. Nếu bạn nhận thấy một con dấu bị lỗi, hãy chà sạch các miếng đệm bằng nước ấm.

Tủ đông chảy nước

Tủ đông chảy nước

Kiểm tra ống xả

Nguyên nhân:

Một rãnh thoát nước bị tắc nghẽn là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của rò rỉ nước. Các mảnh thức ăn hoặc các mảnh vỡ làm tắc ống dẫn nước dẫn đến tủ đông bị chảy nước.

Ống thoát nước rã đông sẽ di chuyển nước ngưng tụ ra khỏi tủ đông và vào trong bồn xả. Theo thời gian, bụi bẩn và mảnh vụn có thể làm tắc nghẽn cống, dẫn đến việc tủ đông bị chảy nước. Vị trí của ống xả sẽ thay đổi tùy theo kiểu và mô hình tủ đông. Nếu ống xả bị tắc với các mảnh vụn, sử dụng hỗn hợp nước baking soda (1 muỗng cà phê baking soda và 2 chén nước) để làm bớt sự tích tụ bụi bẩn.

Tủ đông bị chảy nước có thể rò rỉ bên trong. Độ ẩm bên trong gây ra hư hỏng động cơ quạt.

Khắc phục:

Đầu tiên, bạn hãy cố gắng xả nước từ trong tủ đông bằng nước nóng. Nếu điều này không giải quyết được vấn đề, bạn có thể cần phải tự tay loại bỏ các mảnh vụn bị tắc ở cuối ống thoát.

Kéo tủ đông ra khỏi tường và xác định vị trí ống xả nước ở mặt sau của bảng điều khiển. Ống này nên có van kiểm tra bằng cao su, giúp điều chỉnh độ ẩm. Làm sạch van bằng nước nóng và xà phòng, sau đó lắp lại van.

Tủ đông bị đóng đá

Nguyên nhân:

Để cửa tủ đông mở quá lâu có thể làm tăng mức độ ẩm bên trong tủ dẫn đến sự đóng băng.

Khắc phục:

Cách đơn giản là không để cửa tủ đông mở quá lâu.

Sửa chữa tủ đông bị chảy nước

1. Rút phích cắm tủ đông khi thực hiện việc rã đông bằng tay.

2. Vặn đầu ra phía trước hoặc phía sau tủ đông bằng một tuốc nơ vít để có thể tiếp cận được ống thoát nước và máng nước nhỏ. Tủ đông sẽ chỉ ráo nước trong suốt chu trình làm tan, cho dù đó là chức năng tự động hay chức năng thủ công.

3. Kiểm tra ống xả nếu có tủ đông bị chảy nước. Ống có thể đã bị tách ra khỏi ống nối, hoặc có thể đã bị chèn ép. Nếu ống đã tách khỏi khớp nối, có thể nối lại bằng cách ép ống kẹp và đẩy ống vào khớp nối. Đảm bảo kẹp được định vị trên điểm mà ống nối với khớp nối.