Tủ đông cánh kính và những lưu ý khi sử dụng bạn cần biết

Tủ đông cánh kính, tủ mát cánh kính hay các loại thiết bị đông lạnh có chức năng trưng bày là thành phần không thể thiếu vắng trong bất kỳ một hệ thống siêu thị, cửa hàng hoa quả, đồ uống nào.  Tuy nhiên đôi khi những ngươi sử dụng vẫn hay quên đi những lưu ý và nguyên tắc sử dụng chúng. Bởi đây là sản phẩm khá đặc biệt bạn cần tuân thủ một số điều dưới đây.

hung loi ich cua tu dong 2 canh kinh
hung loi ich cua tu dong canh kinh

Lưu ý khi sử dụng tủ đông cánh kính.

Là thiết bị bảo quản đông lạnh, cung cấp chế độ nhiệt cấp đông cho các thực phẩm là thịt, cá hải sản..Nhưng với hệ thống cánh kính cùng đèn led tạo một môi trường trưng bày năng cao chức năng giới thiệu sản phẩm trực quan tới khách hàng.

Là một thiết bị đa năng tủ đông cánh kính, tủ mát cánh kính hoạt động một cách tốt nhất thì bạn cũng cần quan tâm đến một số lưu ý sau:

Hãy bật chế độ làm lạnh trước khi cho thực phẩm vào. Tăng cường ngăn chặn và ức chế vi, sinh, khuẩn ngay từ ban đầu.

Hãy phân loại thực phẩm khoa học những sản phẩm cùng loại cần để cùng nhau tránh những xâm lấn. Đặc biệt hãy đóng gói chân không càng tốt. Vừa ngăn cản vi sinh thoát ra ngoài gây nhiễm chéo, vừa tránh được xâm lấn mùi giữa các thực phẩm khác loại.

Cần chọn chế độ nhiệt tốt nhất cho tất cả các loại thực phẩm được lưu trữ.

Không mở cửa tủ thường xuyên nếu không có việc cần thiết. Tránh thoát nhiệt gây tốn kém điện

Cần có khoảng cách nhất định giữa các thực phẩm với nhau. Không nên đặt quá nhiều gây quá tải ảnh hưởng đến chế độ lưu trữ cấp đông

Vệ sinh, bảo trì, bảo dưỡng tủ theo định kỳ, đảm bảo tủ luôn hoạt động trong điều kiện tốt nhất.

Lưu ý cho quá trình sử dụng tủ đông tủ lạnh cánh kính ban đầu

Khi mua những thiết bị này về ban đầu hãy tuyệt đối lưu ý những điều sau. Có một lưu ý mà bất kỳ ai cũng cần nắm rõ đó chính là không nên sử dụng tủ đông cánh kính ngay khi mới mua về. Bởi lẽ trong quá trình vận chuyển các chất làm lạnh và gas của tủ sẽ bị xáo trộn sẽ khiến cho thiết bị của bạn nhanh hỏng. Những bước đầu tiên sẽ tạo tiền đề tốt để tủ vận hành êm ái, bền bỉ sau này.

Sau khi mang tủ đông về bạn cần phải lưu ý đến các vấn đề sau đây:

Đợi 2 đến 3 tiếng để ổn định khí gas tránh các tình trạng sốc điện ban đầu.

Đặt tủ trên nền phẳng, cao ráo chắc chắn không đọng nước, không gần những thiết bị sinh nhiêt, sinh từ tính và cần không gian thoáng mát

Xem thêm: