Tủ đông có hao điện hay không ?

Vote cho bài viết này!

Tủ đông được vận hành 24 giờ mỗi ngày, mỗi ngày trong năm. Mua tủ đông 4 cánh Berjaya hiệu quả sẽ giúp bạn tiết kiệm điện trong nhiều năm.

Một cân nhắc quan trọng cho người tiêu dùng khi mua tủ đông là kích thước. Tủ đông càng lớn, thiết bị sẽ sử dụng càng nhiều điện. Người tiêu dùng nên xem xét không gian tủ đông cần thiết và mua thiết bị có công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Chi phí vận hành tủ đông

Công cụ tính toán năng lượng của thiết bị được tạo ra để hỗ trợ người tiêu dùng đưa ra quyết định sáng suốt hơn bằng cách tính chi phí dài hạn để vận hành một thiết bị. 

{Tiêu thụ năng lượng hàng năm} x {Chi phí điện}= Chi phí vận hành hàng năm của thiết bị

Mẹo sử dụng tủ đông hiệu quả nhất

Đóng cửa

Khi tủ đông được mở, không khí ấm sẽ được đưa vào bên trong và điều này làm tăng lượng điện cần thiết để giữ đồ bên trong mát. Đừng mở tủ đông không cần thiết.

Đảm bảo con dấu làm việc tốt

Nếu các con dấu của tủ đông không hoạt động đúng, không khí ấm sẽ được đưa vào, làm tăng lượng điện cần thiết để giữ cho đồ bên trong mát. Thay thế các con dấu của tủ đông không còn niêm phong đúng cách.

Nhiệt độ phù hợp

Giảm cài đặt nhiệt độ của tủ đông sẽ tăng lượng điện cần thiết để vận hành thiết bị. Đọc hướng dẫn sử dụng tủ đông và đảm bảo rằng nó không được đặt ở mức thấp không cần thiết.

Rã đông định kỳ

Tích tụ nước đá trong tủ đông ngăn không cho thiết bị hoạt động hiệu quả. Rã đông tủ đông bất cứ khi nào nước đá tích tụ.

Đặt nơi thoáng mát

Đặt tủ đông dưới ánh nắng mặt trời hoặc bên cạnh các thiết bị tạo nhiệt sẽ làm tăng lượng điện cần thiết để giữ cho đồ bên trong mát. 

Làm sạch cuộn dây

Đảm bảo rằng các cuộn dây ở phía sau tủ không có bụi cho phép luồng khí tốt hơn, có nghĩa là máy nén của thiết bị có ít việc phải làm để giữ cho tủ mát.

Để thức ăn nguội

Đặt thực phẩm nóng trong tủ lạnh hoặc tủ đông làm tăng nhiệt độ bên trong và tăng lượng điện sử dụng để giữ cho thực phẩm được mát. Để thức ăn nguội trước khi đặt vào tủ đông.