Tủ đông giá bao nhiêu ? Tại sao nên mua tủ đông ?

Mua tủ đông cho nhà hàng là cần thiết để bảo quản và lưu trữ thực phẩm tốt nhất. Tủ đông làm lạnh tốt hơn và bảo quản thực phẩm lâu hơn. Hiện nay có rất nhiều thương hiệu lớn cung cấp các loại tủ đông cho nhà hàng. Vậy mua tủ đông loại nào đang là điều băn khoăn của các chủ nhà hàng.

Các tiêu chí khi mua tủ đông

Giá cả

Giá tủ đông phụ thuộc vào dung tích, mô hình, hãng sản xuất, mẫu mã. Tủ đông giá bao nhiêu phụ thuộc vào dung tích của tủ. Dung tích tủ lớn, nhiều ngăn sẽ có giá thành cao hơn. Tủ nhỏ sẽ có giá thấp hơn. Tuy nhiên nếu nhu cầu sử dụng lớn mà mua tủ nhỏ sẽ gây quá tải và tốn điện. Ngược lại nếu mua tủ lớn mà không sử dụng hết sẽ lãng phí. Bạn nên cân nhắc nhu cầu lưu trữ thực phẩm để lựa chọn tủ phù hợp với giá thành hợp lý.

Chức năng

Tủ đông có nhiều loại: tủ đông cánh kính, tủ đông cánh inox. Tủ có thiết kế nhiều cánh để phù hợp với nhu cầu sử dụng: tủ đông 2 cánh, tủ đông 4 cánh, tủ đông 6 cánh.

Ngoài ra tủ còn có thiết kế nửa đông nửa mát để bạn có thể chọn chế độ thích hợp tùy nhu cầu sử dụng. Loại thực phẩm mà nhà hàng sử dụng cũng là một yếu tố quyết định việc lựa chọn tủ đông thích hợp. Ngăn đông thích hợp với việc bảo quản thực phẩm như thịt, cá, gia cầm, hải sản… Ngăn mát thích hợp với các loại rau củ quả và đồ uống.

Dung tích

Số lượng thực phẩm mà nhà hàng sử dụng mỗi ngày sẽ là yếu tố then chốt để chọn dung tích tủ đông. Mua tủ đông với dung tích nhỏ sẽ không thể chứa được nhiều thực phẩm nếu hoạt động kinh doanh phát triển hơn. Mua tủ đông quá lớn sẽ lãng phí điện năng và chi phí mua. Bạn nên cân nhắc về dung tích trước khi mua để mang lại hiệu quả cao nhất. Lưu ý không nên lưu trữ quá nhiều thực phẩm sẽ làm giảm tuổi thọ và khả năng bảo quản của tủ.

Hãng sản xuất

Tủ đông thường được sản xuất tại các nước Châu Âu và Châu Á. Một số hãng sản xuất nổi tiếng như:  tủ đông Berjaya sản xuất tại Malaysia, tủ đông Turbo Air sản xuất tại Hàn Quốc.

Thiết kế

Khi mua tủ bạn nên lưu ý đến kiểu dáng tủ. Tùy thuộc nhu cầu sử dụng mà bạn có thể chọn tủ đông cánh kính, tủ đông cánh inox. Tủ cánh kính có nhiều loại như kính phẳng, kính cong, kính mặt trước, kính mặt trên.

Kính mặt trước là loại ít được sử dụng. Kính mặt trên thường có dung tích lớn phù hợp với các nhà hàng, siêu thị. Loại kính cong thường có dung tích nhỏ hơn phù hợp với các nhà hàng nhỏ, cửa hàng.