Sửa chữa tủ đông không đông

Vote cho bài viết này!

Hệ thống làm mát của tủ đông hoạt động như thế nào ?

Hệ thống làm mát của bất kỳ tủ đông nào đều hoạt động như nhau. Máy nén đông lạnh ép một chất làm lạnh, thường là freon, sau đó chuyển nó vào bình ngưng. Bên trong cuộn dây ngưng tụ, môi chất lạnh chuyển từ hơi sang lỏng khi nhiệt trong môi chất lạnh bị đẩy ra ngoài. Đây là sức nóng mà bạn cảm thấy thổi gần tủ đông khi đang trong chu trình làm mát. Tiếp theo, môi chất lạnh hiện chảy qua van giãn nở và vào thiết bị bay hơi. Ở đó, chất làm lạnh hấp thụ nhiệt bên trong tủ đông ấm và làm lạnh. Cuối cùng, môi chất lạnh nóng trở lại máy nén để khởi động lại chu trình.

Kiểm tra tủ đông

Ngay cả các tủ đông hoạt động hoàn hảo cũng sẽ không duy trì thực phẩm đông lạnh nếu cánh cửa không đóng kín. Ngoài ra, sử dụng tủ đông để làm mát các mặt hàng nóng hoặc mở tủ đông thường xuyên sẽ ảnh hưởng đến nhiệt độ bên trong. Một lý do phổ biến khác mà bạn có thể nghĩ rằng tủ đông không đông là đóng gói không đúng cách. Kéo thực phẩm ra khỏi lỗ thông hơi của quạt để không khí có thể đến mọi điểm trong tủ đông. Sau khi bạn thực hiện điều đó, đặt một nhiệt kế bên trong tủ đông và kiểm tra nó sau một hoặc hai giờ.

Con dấu cửa tủ đông

Con dấu xung quanh cửa tủ đông có thể là một vấn đề khác khi tủ đông không đông. Một con dấu cửa bị bẩn cần được làm sạch. Nếu nó bị hư hỏng nặng, hãy thay thế nó. Các con dấu khác nhau, vì vậy hãy làm theo hướng dẫn cài đặt của nhà sản xuất. 

Sửa chữa đơn giản khác

Kéo tủ đông ra và tìm bụi, mảnh vụn hoặc nước đá có thể làm hỏng các cuộn dây. Khi rút phích cắm của tủ đông, xác định vị trí động cơ bên dưới tủ đông và làm sạch nó. Rã đông tủ đông nếu nó bị tắc với nước đá. Nếu bạn nhận thấy nước đọng trên sàn khi tủ đông đang chạy nhưng không đóng băng, hãy kiểm tra ống thoát nước của tủ đông hoặc bên dưới ngăn kéo rau trong ngăn tủ. 

Sửa chữa hệ thống làm mát

Hệ thống làm mát liên quan đến các bộ phận nguy hiểm. Một số sửa chữa cũng đòi hỏi các công cụ chuyên dụng và kiến ​​thức chuyên sâu. Trong số các sửa chữa này có quạt bay hơi không lưu thông không khí mát và mức chất làm lạnh thấp hơn. Một công tắc an toàn cửa bị trục trặc rất khó xác định nhưng cũng ngăn chặn việc làm mát đúng cách mặc dù tủ đông đang chạy. Tương tự như vậy, bộ hẹn giờ điều khiển rã đông bị lỗi, bộ điều chỉnh nhiệt kém và thiết bị bay hơi bị hỏng sẽ ngăn cản việc làm mát. Một số sửa chữa thậm chí không thực tế; cả máy nén kém hoặc bảng điều khiển chính bị lỗi đều tốn nhiều chi phí để sửa hơn là thay thế tủ đông. Một tiếng nổ lớn là một dấu hiệu chắc chắn rằng máy nén bị lỗi.