Tủ đông loại nào tốt nhất cho nhà hàng?

Tủ đông loại nào tốt nhất cho nhà hàng?
5 (100%) 1 vote[s]

Tủ đông là một thiết bị cung cấp không gian để lưu trữ thực phẩm cho nhà hàng. Những lý do chính để xem xét việc mua tủ đông là tận dụng lợi thế bán hàng và mua thêm thực phẩm để tiết kiệm. Tiết kiệm thời gian bằng cách mua trước và lưu trữ thêm thực phẩm, để có không gian trong tủ và tiết kiệm chi phí năng lượng. 

Tủ đông đứng

Tủ đông càng lớn, mức tiêu thụ năng lượng càng lớn. Vì vậy người tiêu dùng nên tìm kiếm một mô hình được chứng nhận nhãn năng lượng khi mua tủ đông. Mua tủ đông đã qua sử dụng có thể là một khoản đầu tư tốt. Tuy nhiên các mẫu mới hơn có hiệu quả sử dụng năng lượng cao hơn và người tiêu dùng nên cân nhắc các lựa chọn của mình và cân bằng khoản đầu tư ban đầu so với chi phí dài hạn. Khi chọn mua tủ đông, người tiêu dùng nên lưu ý về chi phí năng lượng, các yếu tố không gian, tuổi thọ thực phẩm và các vấn đề tiện lợi. Sau đây là một số ưu điểm và nhược điểm của các loại tủ đông.

Tủ đông 4 cánh Berjaya

Ưu điểm của tủ đông đứng

Tủ đông đứng phù hợp với không gian nhỏ hơn, và thường có thể vừa khít với khu vực bếp. Nó dễ dàng hơn để truy cập và có kệ hoặc ngăn kéo để tổ chức tốt hơn. Tủ đông đứng dễ rã đông và làm sạch hơn tủ đông dạng nằm. Những người mua hoặc lưu trữ các mặt hàng đông lạnh nhỏ có thể được hưởng lợi từ tủ đông đứng.

Nhược điểm của tủ đông đứng

Tủ đông đứng ít tiết kiệm năng lượng hơn vì cửa mở ra ngoài và không khí lạnh thoát ra. Nó không thể chứa nhiều thực phẩm như tủ đông dạng nằm vì khả năng tổ chức của nó. Nếu mất điện, loại tủ đông này sẽ không giữ thực phẩm đông lạnh lâu. Tuổi thọ của thực phẩm sẽ ít hơn trong tủ đông đứng và sự thay đổi nhiệt độ gây ra sự thiếu hụt nhẹ trong vòng đời của thực phẩm. Để tránh nhược điểm này, người tiêu dùng có thể mở cửa càng ít càng tốt và đặt thực phẩm nhạy cảm với nhiệt độ ở phía dưới. Tủ đông đứng cũng đắt hơn tủ đông nằm.

Tủ đông dạng nằm

Ưu điểm của tủ đông dạng nằm

Tủ đông dạng nằm tiết kiệm năng lượng hơn vì nó giữ không khí lạnh ở bên trong và không thoát ra ngoài. Đối với không gian hạn chế, tủ đông dạng nằm có nhiều lợi thế. Tủ đông dạng nằm thường có thể chứa nhiều thực phẩm hơn vì nó có khả năng lưu trữ tốt hơn. Tủ đông dạng nằm ít tốn kém hơn tủ đông đứng. Những người lưu trữ hoặc mua các mặt hàng thực phẩm lớn và cồng kềnh có thể được hưởng lợi từ tủ đông dạng nằm.

Nhược điểm của tủ đông dạng nằm

Tủ đông dạng nằm thường rộng hơn nên chiếm nhiều diện tích sàn hơn. Nó không dễ dàng để tổ chức thực phẩm như tủ đông đứng. Làm sạch tủ đông dạng nằm cũng sẽ khó khăn hơn.

Tùy chọn tủ đông

Tủ đông có tùy chọn rã đông thủ công tiết kiệm năng lượng hơn 50% so với rã đông tự động, vì rã đông tự động luôn bật và sử dụng năng lượng. Ngoài ra, tủ đông không có thực phẩm làm khô thực phẩm nhanh hơn. Vì vậy người tiêu dùng cần sử dụng thực phẩm một cách nhanh chóng hơn so với mô hình rã đông thủ công. Tuy nhiên, mô hình rã đông tự động giúp tiết kiệm thời gian. Trong tủ không bị đóng băng thì thực phẩm có vị ngon hơn và duy trì hàm lượng dinh dưỡng tốt hơn.

Người tiêu dùng nên sử dụng rã đông thủ công khi sương giá tích tụ nhiều. Khi định vị tủ đông, hãy chừa một khoảng trống giữa nó và các đồ nội thất hoặc tường khác để cho phép lưu thông không khí đầy đủ.

Mua tủ đông quá lớn không phải là lợi thế vì tủ đông cần phải đầy 2/3 để có hiệu quả tối đa. Nếu tủ đông không có nhiệt kế tích hợp, người tiêu dùng cũng nên đầu tư vào nhiệt kế tủ đông để theo dõi nhiệt độ. Một số mô hình có một nhiệt kế ở bên ngoài để dễ dàng quan sát mà không cần mở cửa.

Một lựa chọn tốt trong tủ đông là tùy chọn cấp đông nhanh, tự động tăng hoạt động của máy nén và ngăn nhiệt độ bên trong của tủ đông tăng lên khi đặt thức ăn nóng vào đó. Tính năng này bảo vệ chất lượng thực phẩm đã có trong tủ đông.

Tham khảo thêm về => tủ đông berjaya

Phần kết luận

Tủ đông bổ sung rất nhiều vào khả năng chuẩn bị thực phẩm. Mua tủ đông độc lập có thể là một khoản đầu tư lớn, nhưng theo thời gian, người tiêu dùng có thể tiết kiệm một khoản tiền đáng kể cho việc bán thực phẩm và sử dụng điện.